Giải cứu 2 bé bị bắt cóc đòi tiền chuộc lên đến 50.000 USD

(NTD) - Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận 11 và Công an quận Bình Tân vừa giải cứu thành công 2 bé gái bị kẻ bắt cóc tống tiền lên đến 50.000 USD.

bat_coc
Hai bé gái được giải cứu thành công (Ảnh: ZIng)

Trước đó, sau giờ tan học chiều 7/3, hai cháu Trần Hoàng M.A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N (5 tuổi), con gái của anh Trần Hoàng (ngụ quận 11) không về nhà.

Anh Hoàng cùng gia đình hốt hoảng tìm kiếm và báo với công an địa phương. Anh Hoàng khai báo, 2 đứa trẻ mất tích là con của anh và người vợ sau tên C. Anh Hoàng đã ly hôn với vợ sau và 2 cháu ở với anh và bà nội.

Trong quá trình tìm kiếm 2 cháu bé, sáng 9/3, mẹ của anh Hoàng nhận được tin nhắn yêu cầu tiền chuộc 50.000 USD và kèm theo một đoạn clip quay hình 2 cháu nhỏ.

Dòng tin nhắn có nội dung: “Mày phải viết một tờ giấy đảm bảo không thưa kiện gì hết, bọn tao không phải bắt cóc 2 đứa nhỏ. Muốn gặp con chiều 9/3 đem 50 ngàn đô đến khu Công ty cao su Dầu Tiếng sau đó bọn tao sẽ cho người chỉ chỗ 2 đứa con mày đang ở”.

Chiều 9/3, tổ công tác Công an Quận 11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM đã xác định 2 đứa trẻ đang ở trong một căn phòng trọ ở quận Bình Tân, không phải địa điểm như tin nhắn yêu cầu.

Bất ngờ tiếp cận ngôi nhà trên, công an phát hiện 2 cháu bé cùng với một nhóm người lạ mặt. Trong nhóm người bị bắt giữ có một người phụ nữ tên Dung là giúp việc của gia đình anh Hoàng. Thông qua lời khai của 2 cháu bé và người giúp việc, tổ công tác bắt khẩn cấp thêm một số đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ sự việc.

Như Quỳnh