Dự án “Ngôi nhà mới – Hy vọng mới”

(NTD) - Đây là dự án phối hợp giữa Samsung Điện tử Việt Nam (Samsung Electronics Vietnam) cùng Habitat for Humanity Vietnam (Habitat Việt Nam) tại Tp. Thái Nguyên.

Dự án sẽ Xây dựng 10 căn nhà mới, sửa chữa nâng cấp 41 căn nhà và trang bị công trình nhà vệ sinh nước sạch cho 40 hộ gia đình khác trong địa bàn xã Phúc Thuận và Thành Công, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

ky_ket_91_can_nha_MEVG
Lễ ký kết mở ra cho 91 hộ gia đình nghèo sở hữu căn nhà mơ ước

Dự án “Ngôi nhà mới – Hy vọng mới” được thực hiện trong vòng một năm, từ tháng 12/2014 đến tháng 12/2015; được Samsung Electronics Vietnam tài trợ, Habitat Vietnam tham gia với vai trò tư vấn và hỗ trợ gia đình về chuyên môn xây dựng, sửa chữa nhà cửa, và nâng cấp hệ thống nước sạch, và vệ sinh môi trường; hỗ trợ nâng cao năng lực cộng đồng thông qua các khóa tập huấn về quản lý tài chính nhằm hỗ trợ các hộ dân trong vấn đề sinh kế, tiết kiệm để cải thiện cuộc sống; kiến thức cơ bản về nước sạch, vệ sinh và môi trường; kỹ năng xây dựng, sửa chữa nhà ở đối phó với thiên tai và quản lý rủi ro thiên tai. Bên cạnh đó thông qua dự án, hai lớp học công nghệ thông tin sẽ được trang bị đầy đủ nhằm giúp nâng cao điều kiện học tập của học sinh tại hai trường tiểu học của xã Phúc Thuận và Thành Công.

Theo ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Electronics Vietnam, sự thành công của Samsung Điện tử trên toàn cầu chính là nhờ một phần lớn công sức từ những bàn tay khéo léo, cần cù, chăm chỉ của các nhân viên Việt Nam đang làm việc trong các nhà máy Samsung. Vì vậy, Samsung Electronics Vietnam luôn tâm niệm phải thực hiện thật tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, nhằm góp phần cải thiện cuộc sống của người dân địa phương, đặc biệt là người dân nghèo và dân tộc thiểu số. Samsung hy vọng dự án sẽ mang đến cho các hộ gia đình nghèo tại Phổ Yên, Thái Nguyên nơi an cư trong “ngôi nhà mới”, để vun đắp “hy vọng mới” về một cuộc sống no ấm hơn”.

Bà Kelly Koch, Giám đốc Habitat Vietnam chia sẻ, sự hỗ trợ về tài chính của Samsung Electronics Vietnam giúp Habitat Vietnam mở rộng chương trình tại tỉnh Thái Nguyên và giúp cho nhiều hộ gia đình có được mái ấm tươm tất.

Nằm ở khu vực miền núi, Thái Nguyên là một trong những tỉnh nghèo của cả nước. Tính đến hết năm 2011, tỷ lệ đói nghèo của tỉnh là 16,69%, Thái Nguyên vẫn là một trong những tỉnh nghèo, phát triển sinh kế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp như trồng lúa, chè và trồng rừng. Đặc biệt vùng dân tộc thiểu số nơi vùng sâu vùng xa thường bị hạn chế trong việc tiếp cận các dịch vụ cơ bản. Do đó, sự thành công của dự án sẽ góp phần xóa đói giảm nghèo và cải thiện đời sống cho người dân địa phương tỉnh Thái Nguyên.

Thông tin thêm đọc giả có thể đọc tại đây.               

Mỹ Hoàng