Đồng Nai: Xác định được nguyên nhân vụ sập bê tông khiến 4 người thương vong

(NTD) – Ngày 16/5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Đồng Nai đã có kết quả điều tra ban đầu về nguyên nhân gây sập sàn bê tông tại Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Tiến Nga (ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) chiều ngày 15/5 khiến 2 người thiệt mạng, 2 người bị thương.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sàn bê tông thi công chưa đảm bảo kỹ thuật cộng với thời tiết không thuận lợi như mưa to, gió lớn dẫn đến rung lắc, đổ sập.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đồng Nai Phạm Văn Cộng cho biết: Sàn bê tông này nằm ở tầng 2, mới được làm vào ngày 11/5, chưa khô. Vì sàn còn yếu, thiếu các trụ chống đỡ nên vào chiều 15/5 có mưa lớn, gió mạnh khiến sàn bị rung lắc và sụp đổ.

Trước đó, lúc 13h30 ngày 15/5, một nhóm thợ gồm 7 người đang làm việc tại Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Tiến Nga, thì bất ngờ sàn bê tông bị đổ sập.

Hậu quả nghiêm trọng đã xảy ra khi anh Lê Minh Hoàng (43 tuổi, ngụ xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) và Hán Minh Huân (35 tuổi, quê xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bị bê tông đè chết tại chỗ, 2 người khác bị thương được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Hiện Sở LĐ-TB&XH Đồng Nai đang phối hợp với lực lượng công an tiến hành điều tra, đưa ra kết luận cuối cùng.

Tuệ Minh