Đồng Nai: Nhân viên bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 cấp thuốc hết hạn cho bệnh nhân

(NTD) – Sáng 22/5, đại diện Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết đã tiến hành đình chỉ công tác 3 nhân viên.

Vị đại diện cho biết thêm, bệnh viện đã lập tổ công tác để rà soát lại toàn bộ hoạt động của bệnh viện, tìm các hóa đơn liên quan, kiểm tra trong kho có còn những loại thuốc nào cận đát, quá đát để có hướng xử lý.

Đồng thời, sẽ gửi thư mời đến tất cả những bệnh nhân khám bệnh, sử dụng loại thuốc mà một người nhà bệnh nhân phát hiện hết hạn sử dụng, trong thời hạn một tháng trở lại đây để khám, xét nghiệm lại cho bệnh nhân.

bv
Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (Ảnh: S.T)

Trước đó, vào ngày 16/5 bà Tống Thị Thu H. (ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) đưa con gái đến khám tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 và được cấp thuốc về điều trị. Tuy nhiên, khi về nhà bà phát hiện số thuốc encorate 200mg được bệnh viện này cấp cho con mình đã quá hạn sử dụng. Số thuốc này được cấp 3 ngày trước đó và gia đình chị đã cho con uống 2 ngày sau mới phát hiện. Lô thuốc này sản xuất ngày 10/4/2015 và đã hết hạn sử dụng vào ngày 9/4/2018,

Nhận được thông tin trên, bệnh viện đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất quầy thuốc BHYT và phát hiện trong quầy còn 800 viên thuốc Encorate 200mg đã hết hạn sử dụng. Ngoài ra, trong kho thuốc chẵn của bệnh viện còn phát hiện một vỏ thùng thuốc Encorate 200mg với số lượng 3.000 viên đã bán hết.

Sông Trường