Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng đột nhập email chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

(NTD) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa tiến hành bắt giữ 2 đối tượng gồm một nam và một nữ để điều tra về hành vi “Sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, bằng thủ đoạn đột nhập vào tài khoản email của các cá nhân, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, 2 đối tượng này đã chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

đối
Cơ quan điều tra bắt giữ đối tượng sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản (Ảnh: TN) 

Cụ thể, sau khi thâm nhập vào tài khoản email của các cá nhân, doanh nghiệp, nhóm đối tượng này sẽ âm thầm theo dõi và chờ đợi đến giai đoạn chuyển tiền giữa các bên để ra tay. Theo đó, chúng sẽ lập ra một tài khoản email tương tự của cá nhân, doanh nghiệp nhận tiền rồi nhắn tin cho cá nhân, doanh nghiệp gửi tiền rằng đã thay đổi số tài khoản nhận tiền.

Sau khi chiếm đoạt tài sản, nhóm đối tượng trên nhanh chóng tẩu tán ra nhiều tài khoản khác nhau để tránh bị chú ý.

Một cán bộ điều tra cửa Phòng cảnh sát kinh tế (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, bằng thủ đoạn trên, hai đối tượng này đã chiếm đoạt của Công ty H.D (đóng tại Khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa) hàng trăm triệu đồng. Cơ quan điều tra xác định, ngoài doanh nghiệp H.D, còn có khoảng 30 công ty ở khu vực phía Nam bị chiếm đoạt tài sản cùng với hình thức trên.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Quang Linh