Đồng Nai: 10 công nhân nhập viện do nổ bình điện

(NTD) – Khoảng 8h40 ngày 16/11, tại xưởng 5 của Công ty TNHH Hwaseung Vina (Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) phát ra một tiếng nổ lớn tại bình điện. Do sức ép lớn và lửa bùng lên, khiến nhiều công nhân trong công ty này bị bỏng.

Ngay khi vụ việc xảy ra, hệ thống chữa cháy đã phun nước tự động dập tắt đám cháy. Các nạn nhân được đưa vào Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch điều trị.

Bác sĩ Hồ Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch, cho biết: Khoảng 9h cùng ngày, có 10 công nhân nhân được chuyển đến Bệnh viện huyện Nhơn Trạch cấp cứu trong tình trạng bỏng độ 1 đến độ 2 ở mặt và chân, tay. Sau khi sơ cứu ban đầu, các bác sĩ tiến hành truyền dịch và theo dõi sức khỏe của bệnh nhân. Hiện sức khỏe của các công nhân đang dần hồi phục, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.

Đại diện Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết, có 10 công nhân Công ty TNHH Hwaseung Vina (doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất giày, đóng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1) bị bỏng do nổ bình điện. Đại diện này nói thêm, trước đó 1 ngày, tại công ty cũng đã xảy ra sự cố điện khiến nhiều dây chuyền sản xuất phải ngưng hoạt động. Có thể khi bật lại công tắc, bình điện vẫn bị ảnh hưởng nên phát nổ.

Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Sông Trường