Điều tra nguyên nhân tôm chết trắng trong hồ ở Quảng Nam

(NTD) - Ngày 13/11, Thượng tá Nguyễn Thành Long, Trưởng công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết đang tiến hành điều tra nguyên nhân khiến 3 hồ tôm gần 1 triệu con chết không rõ nguyên nhân.

tom-1

Ông Thêm đau đớn vì tôm bỗng dưng chết trắng (Ảnh Đ.M)

Trao đổi với pv Báo Người Tiêu Dùng, ông Đỗ Minh Thêm (SN 1965, ngụ thôn 6, xã Tam Hòa, huyện Núi Thành) chủ 3 hồ tôm nuôi bị chết trắng cho hay, khoảng 23h tối 12/11, ông ra hồ tôm để quay máy đập tạo ôxy cho tôm thì phát hiện nhiều con tôm lờ đờ, nổi trên mặt hồ. Đến sáng nay, khi ra thăm hồ, ông tiếp tục phát hiện cả 3 ao nuôi tôm của gia đình với hơn 90 vạn con tôm thẻ chân trắng chết sạch, nổi trắng hồ. Trong đó, có 1 hồ tôm với khoảng 30 vạn con đang trong thời kỳ thu hoạch.

tom-2

Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường hồ tôm bị chết (ảnh Đ.M)

"Đáng nói, nhiều hộ nuôi tôm bên cạnh gia đình tôi không bị gì, có thể bị kẻ xấu hãm hại đàn tôm của tôi", ông Thêm cho hay.

Cũng theo ông Thêm, 3 hồ tôm chết trắng gia đình ông thiệt hại hơn 500 triệu đồng. Trong sáng nay, ông đã nhờ người thân đến phụ kéo tôm chết đưa lên bờ, để đi tiêu hủy.

Lãnh đạo xã Tam Hòa đã cho người xuống kiểm tra, ghi nhận thực tế và báo cáo lên ủy ban huyện về việc tôm của ông Thêm bị chết sau một đêm. Hiện cơ quan chức năng cũng đã có mặt tại hồ tôm ông Thêm, để điều tra nguyên nhân khiến tôm chết hàng loạt.

tom-3

Tôm chết được vớt vào bao để đem đi tiêu hủy (ảnh Đ.M)

“Nguyên nhân đang được cơ quan chức năng xác minh, còn việc có phải bị đầu độc hay không thì chỉ mới nghe người dân nghi ngờ trình báo. Vụ việc đang được tiến hành xác minh” - Thượng tá Long nói.

Đăng Mạnh