Diễn viên Hùng Thuận: Vẫn kiên trì đi tìm cho mình một cơ hội mới!

(NTD) - Hùng Thuận - gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ với nhiều vai diễn ấn tượng hiện đang có cú “lột xác” ngoạn mục khi tham gia chương trình “Gương mặt thân quen”. Hãy cùng nghe anh chia sẻ về nghề và cuộc thi mà anh đang ‘‘liều lĩnh’’ tham gia.

Hiện tại, anh đang tham gia chương trình “Gương mặt thân quen” và được đánh giá là một trong những thí sinh nổi bật của mùa giải năm nay sau nhiều lần đạt giải nhất tuần, cảm xúc của anh thế nào?

“Gương mặt thân quen” là một chương trình mà Thuận luôn mong ước được tham gia. Và khi ước mơ trở thành hiện thực thì mình sẽ làm cho nó trở nên tốt nhất trong khả năng của bản thân. Thuận tự nhủ với mình là phải cố gắng hơn 200% sức lực để có thể mang đến những màn trình diễn hấp dẫn nhất đến với khán giả. Những ngày luyện tập “đổ mồ hôi sôi nước mắt” đã đạt được thành quả, đó chính là sự đón nhận của khán giả qua các nhân vật Micheal Jackson hay Minh Thuận. Đó đều là cả một quá trình tập luyện ngày đêm không ngừng nghỉ. Thật sự Thuận hạnh phúc khi đọc được những lời bình luận tích cực từ khán giả dành cho mình.

hung-thuan-6
 

Nhiều người cho rằng anh khá liều khi bước chân vào cuộc chiến mà đối thủ toàn là những người trẻ tuổi, anh nghĩ sao về điều này?

Thật sự ngay từ những vòng đầu Thuận cũng chịu nhiều áp lực vì các bạn thí sinh khác đều trẻ, đẹp, đầy năng lượng. Nhưng “Gương mặt thân quen” cũng có thể nói là một lợi thế không nhỏ cho Thuận vì mình có kinh nghiệm diễn xuất và một chút căn bản trong việc nhảy và hát nên khi gặp những tiết mục đòi hỏi những kỹ năng này thì luyện tập cùng huấn luyện viên cũng “ít bị la” hơn một chút!

Trong những tiết mục anh đã thể hiện, màn hóa thân nào khiến anh ấn tượng?

Tất cả nhân vật đều có độ khó riêng của nó. Có thể nói nhân vật anh Minh Thuận mang đến cho Thuận nhiều cảm xúc nhất và Thuận thật sự hạnh phúc khi được hóa thân thành anh ấy.

hung-thuan-5
 

Để hóa thân và trình diễn một tiết mục thành công, anh đã bỏ công sức nhiều như thế nào?

Nếu bạn muốn làm tốt bất kỳ điều gì thì bạn phải bỏ thời gian và công sức để học hỏi và luyện tập. Khi tham gia “Gương mặt thân quen”, Thuận đã từ chối hầu hết các show khác để tập trung gần như ba buổi cho việc luyện tập. Thuận tự nhủ “Phải làm được, phải làm được!”. Riêng với nhân vật Micheal Jackson, Thuận tập động tác đá chân của Micheal Jackson đến nỗi bị vọp bẻ chân, khi gần đến ngày quay Thuận lại bị trẹo khớp do làm không đúng kỹ thuật. Đến ngày thi chân vẫn còn đau, nhưng khi lên sân khấu thì dường như có một sức mạnh vô hình đã tiếp thêm năng lượng để có được màn trình diễn tròn trịa và gây ấn tượng cho khán giả cũng như ban giám khảo. Khi diễn xong Thuận cảm ơn Tổ Nghiệp đã phù hộ, Thuận cũng cảm ơn người bạn đồng hành trong tiết mục đó là Ty Phong (MBK).

Còn với nhân vật nam ca sĩ Sơn Tùng, anh ấy là một ca sĩ trẻ có một chất riêng không lẫn vào đâu được của showbiz Việt ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, hóa thân thành Sơn Tùng là thử thách khó khăn mà Thuận phải vượt qua.

Nếu phải giả gái để hóa thân vào nhân vật thì anh có ngại không?

Giả gái không phải là sở trường của Thuận. Vai to, gương mặt không phù hợp với việc giả gái làm Thuận không được tự tin. Nhưng nếu phải giả gái, Thuận nghĩ hóa thân vào hình tượng những cô gái mang nét tomboy sẽ phù hợp hơn với mình.

Tham gia “Gương mặt thân quen” để tạo bước ngoặt trong sự nghiệp, anh hy vọng mình đạt được gì sau chương trình?

Sau “Gương mặt thân quen”, với sự cố gắng và nỗ lực qua những màn trình diễn của mình, Thuận mong sẽ có nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp, công việc sẽ đến với mình nhiều hơn. Ngôi vị á quân hay quán quân chỉ khác nhau cái tên. Quan trọng là sau khi bước ra từ một sân chơi, sau những lời tung hô, khen ngợi, bạn sẽ làm được gì? Khi đó không còn 3 vị ban giám khảo nữa mà là hàng triệu “giám khảo” đang chờ bạn đưa ra sản phẩm nghệ thuật để bình luận và họ mới chính là người quyết định tuổi nghề của bạn.

Nói về sự nghiệp đóng phim, dường như cái bóng của cậu bé An trong “Đất phương Nam” vẫn còn quá lớn khiến anh chưa thể vượt qua chính mình. Vậy anh sẽ làm gì để chứng minh bản thân ở thời điểm hiện tại?

Một người diễn viên khi chưa có vai diễn để đời thì họ phải đi tìm, còn khi có rồi thì lại phải vượt qua. Thuận không còn quá nhiều cơ hội nữa. Thuận chán với những vai diễn nhỏ và mờ nhạt nhưng bắt buộc phải nhận vì cơm áo gạo tiền. Thuận không có sự lựa chọn cho bản thân thì lấy đâu ra cơ hội để tỏa sáng mà vượt qua. Tại sao mọi người cứ nhắc đến cái quá khứ hào quang rồi nói Thuận không thể vượt qua trong khi chưa trao cho Thuận một cơ hội thật sự?

Ngoài vai diễn trong “Đất phương Nam”, anh ấn tượng nhất với vai diễn nào trong sự nghiệp của mình?

Thật sự chưa có một bộ phim truyền hình nào hiện tại có thể vượt qua được “Đất phương Nam” chứ đừng nói đến vai diễn.

Phim truyền hình hiện tại đang trong giai đoạn thoái trào, nhà sản xuất đầu tư không còn như lúc trước, cũng dễ hiểu vì họ là những nhà kinh doanh. Còn diễn viên thì ngoài làm nghệ thuật họ còn phải lo cho kinh tế gia đình. Khi không còn nhiều sự lựa chọn thì họ phải làm tất cả. Mà đã làm tất cả thì khó có được cái hay.

Anh nghĩ gì về quan điểm “sớm nở tối tàn” khi nhiều người cho rằng nổi tiếng từ nhỏ thì khi lớn lên sẽ khó có thể thành công?

Chuyện “sớm nở tối tàn” trong showbiz là rất bình thường, không chỉ riêng Việt Nam mà thế giới cũng vậy! Nếu công bằng mà nói thì showbiz yêu thích sự mới mẻ mà bạn đã cũ thì việc bạn bị quên lãng là chuyện đương nhiên. Đã vào cuộc chơi thì bạn bắt buộc phải hiểu luật chơi của nó. Thuận không nuối tiếc hào quang cũ nên vẫn kiên trì đi tìm cho mình một cơ hội mới.

Chia sẻ một chút về dự định sắp tới của anh sau khi “Gương mặt thân quen” kết thúc?

Chắc chắn Thuận sẽ ra một sản phẩm âm nhạc sau khi “Gương mặt thân quen” kết thúc, Thuận sẽ làm như thế!

Cám ơn anh với những chia sẻ chân thành!

 Ngọc Vi - Ảnh: NVCC

 

_NTD_So 459 460_In_Page_35