Diễn đàn Asia Offshore Forum tổ chức lần thứ 4 tại TP.HCM

(NTD) - Diễn đàn Asia Offshore Forum lần thứ 4 vừa diễn ra tại TP.HCM do Hiệp hội Nước ngoài châu Á tổ chức. Nội dung diễn đàn đề cập đến chủ đề “Con đường hợp pháp để đầu tư định cư nước ngoài”.

Hội thảo thảo luận về các biện pháp phòng ngừa cần được xem xét khi lên kế hoạch định cư nước ngoài, về quản lý tài sản, cũng như các vấn đề cần được giải quyết. Rất nhiều diễn giả đến từ nhiều nước trong khu vực đã chia sẻ những thông tin hữu ích về cơ hội, thách thức, sự hấp dẫn, thậm chí cả những trở ngại cho việc đầu tư định cư nước ngoài.

Một trong những diễn giả chính của chương trình – Luật sư Phương Anh Trần (Hãng luật quốc tế SKT) đã chia sẻ những thông tin về cơ hội định cư cho cả gia đình qua việc đầu tư tối thiểu 500.000 USD vào một doanh nghiệp thương mại tại Mỹ, theo đó cả gia đình (bao gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi) sẽ nhận được thẻ xanh tại Mỹ.

luat su
Luật sư Phương Anh Trần, Hãng luật Quốc tế SKT, diễn giả tham gia tại Diễn đàn Asia Offshore Forum hàng năm của Hội hiệp Nước ngoài châu Á.

Với kinh nghiệm về luật doanh nghiệp và luật đầu tư, đã từng nắm giữ nhiều vị trí khác nhau như cố vấn pháp lý về quản lý rủi ro, Luật sư Phương Anh Trần cho biết: “Nước Mỹ trở thành lựa chọn định cư hàng đầu cho những ai mong muốn được hưởng những chế độ về an sinh xã hội, nền giáo dục hiện đại và an toàn môi trường. Trong các loại định cư tại Mỹ, thì chương trình định cư EB5 là chương trình an toàn và nhanh nhất”.

Điểm nổi bật của chương trình đầu tư định cư Mỹ so với các nước khác là không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hay khả năng tiếng Anh và còn được kinh doanh trong môi trường cạnh tranh và phát triển, con cái được hưởng nền giáo dục hiện đại, chất lượng, tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc cho con đi du học, giúp cả gia đình cùng lấy thẻ xanh và đi Mỹ ngay cùng một lúc…

“Tuy nhiên, để có được một hồ sơ thành công, “chìa khóa” nằm ở hai tiêu chí quan trọng: dự án tốt, minh bạch và cần có một luật sư uy tín, có bề dày nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt là một công ty luật vừa thấu hiểu pháp luật Mỹ vừa nắm vững pháp luật Việt Nam để tư vấn cho nhà đầu tư Việt Nam, cũng như luôn luôn kề vai sát cánh bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư trong suốt quá trình thực hiện chương trình này”, luật sư Phương Anh Trần cho biết thêm.

Nhật Anh