Đêm thơ, nhạc, kịch “Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh: Tình yêu ở lại”

(NTD) - Nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của hai vợ chồng tác giả Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức đêm thơ, nhạc, kịch với tên gọi: “Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh: Tình yêu ở lại”. Sự kiện sẽ được ghi hình và phát sóng vào ngày 29/8/2018.

Ngày 29/8/1988, giới văn nghệ sĩ nhận được một tin chấn động: Gia đình của nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh và con trai Lưu Quỳnh Thơ đã ra đi trong một tai nạn giao thông thảm khốc ở Hải Dương. Sự ra đi của cặp đôi tác giả tài hoa đã để lại nhiều tiếc nuối cho đồng nghiệp và công chúng.

417
Gia đình Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh và con trai Lưu Quỳnh Thơ (Ảnh: Internet)

Để tri ân và tưởng nhớ hai tác giả, Đài truyền hình Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ, báo Nông thôn ngày nay, báo điện tử Dân Việt đã phối hợp tổ chức đêm thơ, nhạc, kịch “Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh: Tình yêu ở lại”. Sự kiện sẽ được ghi hình và phát sóng vào ngày 29/8/2018, đúng vào ngày mất của hai tác giả vào 30 năm trước.

418
Nhà báo Lưu Minh Vũ (trái) - con trai của Lưu Quang Vũ trong buổi họp báo đêm kỷ niệm của cha (Ảnh: Dân Việt)

Chương trình kỷ niệm bao gồm 3 phần. Phần 1 là những bài thơ, ca khúc được phổ nhạc của hai tác giả. Phần 2 là những hồi ức đẹp và những câu chuyện lần đầu được kể từ ký ức và tình yêu của những người bạn. Phần 3 là trích đoạn kịch nổi tiếng “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” do các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn. Đêm tưởng niệm sẽ được nhiều người hâm mộ vợ chồng Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh đến dự khán.

Hiểu Thiên