Đạo diễn phim "Kong" chỉ ra phương án thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam

(NTD) - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã có buổi làm việc với Đại sứ Du lịch Việt Nam (tại Anh, Mỹ) Jordan Vogt -Roberts, để triển khai một số kế hoạch quảng bá du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Theo trung tâm thông tin của Tổng cục Du lịch, Đại sứ Du lịch Việt Nam Jordan Vogt-Roberts chia sẻ quan điểm về 2 cách sử dụng công cụ điện ảnh quảng bá cho du lịch Việt Nam.

Cụ thể, đó là mời các nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên của Hollywood đến khám phá vẻ đẹp Việt Nam, qua đó giúp các đoàn làm phim nước ngoài tiếp cận với công tác làm phim tại đây. Bên cạnh đó, đạo diễn phim Kong cho biết ông đang có kế hoạch sản xuất một bộ phim ngắn để quảng bá các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam, nhằm lay động cảm xúc của người xem qua những nét đẹp tự nhiên, văn hóa đặc sắc nhất của Việt Nam.

Kong-2-1949-1489410370-4507-1492499205
Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn, nhà sản xuất người Mỹ, được biết đến với nhiều bộ phim như “Single Dads” (2009), “The King of Summer” (2013) và mới đây nhất là “Kong: Skull Island” có nhiều cảnh quay tại Việt Nam. Ảnh: Internet.

Ngoài ra, Jordan Vogt-Roberts còn kêu gọi cung cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam tham gia học tại Mỹ và một số nước; tổ chức các chương trình từ thiện, hỗ trợ cộng đồng... phát triển du lịch.

Trước đó, tháng 2/2016, ông cùng đoàn làm phim đến Việt Nam ghi hình sau đó trở lại Quảng Bình và thực hiện hành trình chinh phục Sơn Đoòng vào cuối năm ngoái. Jordan trở thành du khách đầu tiên đi xuyên hang động lớn nhất thế giới. Ngày 10/3 /2017 Jordan Vogt-Roberts được Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch ký quyết định bổ nhiệm thành Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020.

Thiên Lăng