Đăk Nông: Trại chăn nuôi cháy do chập điện, 1.200 con lợn chết

(NTD) - Trang trại nuôi lợn của gia đình anh Nguyễn Quý Dương (thôn 12, xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông) đã xảy ra hỏa hoạn khiến 1.200 số lợn bị chết cháy vào khoảng 17h ngày 7/1.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình anh Dương xem lại camera được lắp đặt trong chuồng nuôi lợn, phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến đám cháy lớn, bắt đầu từ nguồn điện bị chập phát cháy đến các tấm xốp (tấm giảm nhiệt cho chuồng lợn đặt sát mái tôn trong chuồng).

Ngọn lửa do điện dẫn lan nhanh và thiêu rụi toàn bộ trang trại rộng hơn 1.300 m2, tất cả số lợn bị chết cháy đều đang trong thời gian tăng trưởng. Số lợn bị chết lần này, gia đình anh Dương đã nuôi được khoảng 1 tháng, trọng lượng mỗi con từ 20 - 25 kg. Thiệt hại ước tính trên 1 tỷ đồng.

Để động viên và giúp đỡ cho gia đình anh Dương, các ngành chức năng cùng chính quyền địa phương đã tới thăm hỏi và hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả. Toàn bộ số lợn chết cháy do hỏa hoạn bị nhiễm khói độc do khí xốp cháy nên các cơ quan chức năng sẽ phối hợp với gia đình tổ chức tiêu hủy.

lon chet chay dspl
 

 Toàn bộ số lợn bị thiêu rụi, nằm ngổn ngang trong trang trại của gia đình anh Dương - Ảnh THĐN

Được biết, trước đây gia đình anh Dương có mua bảo hiểm nông nghiệp cho trang trại lợn trị giá 2 triệu đồng/ năm. Tuy nhiên thời gian gần đây do thấy trại lợn an toàn và không có sự cố gì, gia đình không mua nữa.

Vào tháng 6/2015, sau khi xây dựng xong trang trại, gia đình anh Dương ký hợp đồng với Công ty cổ phần CP Việt Nam chăn nuôi lợn thịt.

Các ngành chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy, đồng thời phối hợp với Công ty cổ phần CP Việt Nam đánh giá thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ cho gia đình vượt qua khó khăn trước Tết Nguyên đán.

Huỳnh Như