Đà Nẵng: Xét xử bảo mẫu cơ sở nhóm trẻ Mẹ Mười hành hạ trẻ

(NTD) - Ngày 11/11, TAND quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng đã tiến hành xét xử lưu động Chủ cơ sở nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười đã có hành vi bạo hành người khác.

baohanh hong
Bị cáo Hồng ăn năn về những hành vi với trẻ nhỏ (ảnh M.H)

Chủ cơ sở Đinh Thị Hồng (SN 1972, trú đường Thái Thị Bôi, Thanh Khê) đã bị HĐXX tuyên phạt 2 năm tù; đồng thời bà Hồng đã tự thỏa thuận bồi thường cho gia đình 3 cháu số tiền 55 triệu đồng; gia đình cháu còn lại không yêu cầu bồi thường dân sự.

Theo cáo trạng, Đinh Thị Hồng vừa là chủ cơ sở nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười vừa là người trực tiếp chăm sóc các cháu. Khoảng tháng 4/2018, cơ sở của bà Hồng nhận chăm sóc 11 cháu từ 4 tuổi tuổi trở xuống. Trong quá trình chăm sóc trẻ, bà Hồng đã có hành vi thô bạo với các cháu, như: dùng tay đè đầu các cháu ngã ra phía sau để cho ăn hoặc dùng tay và chân đè các cháu nằm ngửa xuống nền nhà khi cho ăn, có khi lại dùng tay đánh vào mặt các cháu, nắm phần đầu cổ trẻ nhấc bổng lên…

Hành vi của bà Hồng đã bị một cô giáo Nguyễn Thị Minh Dung (cùng dạy ở cơ sở này) quay lại. Do điện thoại của chị Dung bị hư nên chị Dung đã bán điện thoại này cho người khác. Ngày 21/5, đoạn clip và các hình ảnh hành hạ trẻ đã bị phát tán trên mạng khiến người xem phẫn nộ nhưng không rõ ai phát tán.

Qua 4 hình ảnh và 2 video, cơ quan chức năng xác định bà Hồng đã hành hạ đối với 4 cháu. Theo các bản kết luận giám định pháp y, 4 cháu không có thương tích gì. Gia đình 7 cháu còn lại, gia đình từ chối giám định thương tích và giám định tâm thần.

baohanhHình ảnh túm tóc kéo ra sau để cho trẻ ăn tại cơ sở Mẹ Mười được cắt ra từ clip

Sau khi cơ quan công an thông báo đề nghị phụ huynh đã từng gửi con tại nhóm lớp độc lập tư thục Mẹ Mười cung cấp thêm thông tin cho cơ quan điều tra thì ngày 24/5/2018, chị L.T.V. (trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đến Công an quận Thanh Khê trình báo việc con trai mình là cháu N.T.A. bị sặc sữa khi được gửi ở cơ sở Mẹ Mười. Cháu A. được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó tử vong.

Tuy nhiên, theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.Đà Nẵng, cháu A. tử vong là do xuất huyết não, không có dấu hiệu ngạt cơ học, không có cơ sở để xác định có tổn thương do ngoại lực tác động. Quá trình điều tra cũng chứng minh, cháu A. không bị sặc sữa, không bị té ngã nên việc cháu tử vong không có dấu hiệu phạm tội. Đến nay, gia đình cháu A. cũng không có yêu cầu, khiếu nại gì đối với chủ cơ sở Mẹ Mười.

Tại phiên tòa, bà Đinh Thị Hồng khóc nức nở rất ăn năn về những hành động của mình đối với các bé. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đinh Thị Hồng 2 năm tù.

Minh Hằng