Đà Nẵng: Phạt công ty Biển Tiên Sa 40 triệu đồng vì xây dựng trái phép

(NTD) - UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với CTCP Biển Tiên Sa vì xây dựng 40 móng biệt thự khi chưa được cấp giấy phép.

Chiều 20/3, UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Biển Tiên Sa (chủ đầu tư Dự án du lịch sinh thái Biển Tiên Sa) vì xây dựng 40 móng biệt thự khi chưa được cấp giấy phép. 

Sơn Trà - XDSP
Trong số 56 móng biệt thự có đến 40 móng chưa có giấy phép. Ảnh: NTD.

Ông Trần Văn Dũng, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, công trình dự án du lịch sinh thái Biển Tiên Sa được cấp phép xây dựng vào năm 2009 sau khi đã có đánh giá tác động môi trường vào năm 2007. Tuy nhiên khi tiến hành xây dựng thì chủ đầu tư có những thay đổi về kiến trúc so với giấy phép xây dựng năm 2009.

Theo quy định của pháp luật thì khi có những sự thay đổi này chủ đầu tư buộc phải thực hiện lại đánh giá tác động môi trường. Dù CTCP Biển Tiên Sa đã gửi đánh giá tác động môi trường nhưng tại buổi làm việc ngày 17/2, hội đồng đánh giá tác động môi trường xác định có nhiều nội dung cần phải bổ sung nên đã trả hồ sơ yêu cầu bổ sung.

Trước đó, ngày 16/3, một người câu cá dưới chân bán đảo Sơn Trà đã chụp bức ảnh bán đảo Sơn Trà phía giáp với cảng Tiên Sa bị cày xới nham nhở để xây dựng khu nghỉ dưỡng, chia sẻ lên trang Facebook quản lý đô thị Đà Nẵng.

Ngày 18/3, UBND quận Sơn Trà cùng Thanh tra Sở Xây dựng đã kiểm tra dự án, phát hiện trong số 56 móng biệt thự (theo quy hoạch là 86 căn biệt thự) có đến 40 móng chưa có giấy phép và đã lập biên bàn công trình sai phạm bị.

Chiều 19/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo sở ban ngành đã trực tiếp đến công trình Dự án khu du lịch biển Tiên Sa. Ông Thơ và lãnh đạo quận Sơn Trà đều thừa nhận, việc chính quyền phát hiện 40 móng biệt thự xây "chui" là sau khi người dân chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

T.Lợi