Đà Nẵng: Phá tụ điểm cá độ bóng đá World Cup

(NTD) - Đúng vào đêm chung kết World Cup 2018, Công an quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng đã phá đường dây cá độ bóng đá do Cần Toàn (SN1970) và con trai (SN 2000) cầm đầu.

cado Haichau
Các đối tượng tham gia cá độ tại cơ quan công an (ảnh công an cung cấp)

Chiều 16/7, Công an quận Hải Châu đã tạm giữ hình sự đối với Cần Toàn (SN 1970, trú phường Hải Châu 2, quận Hải Châu) về hành vi đánh bạc dưới hình thức tổ chức cá độ bóng đá ăn tiền.

Khoảng 22h40 ngày 15/7, tại quán cà phê của Cần Toàn (227 đường Hùng Vương), Công an quận Hải Châu đã bắt quả tang Toàn đang tổ chức cá độ bóng đá ăn tiền trận chung kết World Cup 2018, giữa Pháp và Croatia cho nhiều con bạc.

Tại hiện trường, Toàn đang ghi cá độ cho các đối tượng: Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Văn Hiệp, Phạm Mười, Ngô Văn Mẫn, Phạm Đắc Khả, Nguyễn Đăng Vũ, Nguyễn Công Bắc, Nguyễn Tấn Á, Huỳnh Minh Hà, Nguyễn Phước Thiện và Nguyễn Lê Nhật Linh. Công an đã bắt quả tang và thu giữ số tiền hơn 50 triệu đồng, cùng nhiều tang vật phục vụ cá độ.

Giúp sức cho Toàn là Lương Quý Phi (SN 1991, trú phường An Khê, quận Thanh Khê) - đứng cảnh giới và cậu con trai sinh năm 2000.

Qua đấu tranh, Toàn khai nhận từ khoảng đầu tháng 2/2018 đến nay, bằng việc tổ chức ghi cá độ bóng bằng hình thức căn cứ kết quả các trận được truyền hình trực tiếp trên tivi theo tỷ lệ ăn thua giữa các kèo. Sau đó, Toàn thực hiện việc cá cược ăn thua bằng tiền trực tiếp cho các người chơi trong quán cà phê của mình với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Khoảng 18h hàng ngày, Toàn mở quán cà phê và nhận một mạng cá độ từ trang mạng “Bong88” với mức 7.000 USD (quy định tỷ giá 25.000 đồng/USD).

Trong đêm 15/7, Toàn đã ghi cá độ cho nhiều con bạc với hình thức ghi trực tiếp hoặc ghi nợ. Số tiền cá độ được Toàn chuyển cho một người tên “Rin”, Toàn được hưởng lợi từ số tiền chênh lệnh từ việc thắng cược của các con bạc.

Hiện Công an quận Hải Châu đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Minh Hằng