Đà Nẵng: Nghi do ngộ độc thực phẩm khiến 2 người tử vong, một người nguy kịch

(NTD) - Chiều 16/9, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 1 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm trong tình trạng nguy kịch được chuyển qua từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

20180916_154328
Bệnh nhân được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng (ảnh Út Nam)

Theo bác sỹ Nhân, bệnh nhân nam (SN 1989) này cùng 2 người khác được cấp cứu vào sáng nay. Tuy nhiên, 2 bệnh nhân kia đã tử vong tại bệnh viện Hoàn Mỹ, nam bệnh nhân được chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng rất nguy kịch.

Được biết, cả 3 bệnh nhân đều là thành viên trong gia đình đến Đà Nẵng để du lịch. 2 nạn nhân tử vong là vợ và con, người đang nguy kịch là cha. Bác sĩ Nhân cho hay, bệnh nhân nam nhập viện trong tình trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan, tim mạch và có dấu hiệu đã ngưng thở. Ngay sau đó, bệnh viện đã tiến hành hội chẩn để tìm hiểu nguyên nhân.

Hiện bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch và phải thở bằng máy. Chúng tôi đang làm hết sức để cứu sống bệnh nhân, bác sỹ Nhân nói.

Hiện bệnh nhân được xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân, đồng thời bệnh viện áp dụng nhiều biện pháp như lọc máu, thở máy, điều trị huyết áp và dùng các biện pháp để hấp thụ các chất độc…

Được biết, pháp y cũng đã đến khám nghiệm tử thi 2 bệnh nhân tử vong để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Minh Hằng