Đà Nẵng kết luận vụ nguyên thư ký của ông Nguyễn Xuân Anh mượn nhà của Vũ 'nhôm'

(NTD) - Thành ủy Đà Nẵng vừa có thông báo kết luận vụ ông Hồ Ánh, nguyên thư ký ông Nguyễn Xuân Anh nhận nhà của Phan Văn Anh Vũ (Vũ ‘nhôm’).

1_201334
Ủy ban kiểm tra Đảng ủy kết luận việc mượn căn nhà số 51 Nguyễn Thái Học không vi phạm luật (ảnh CTV) 

Ông Hồ Ánh hiện là Phó Phòng Tổng hợp - Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Trước đó, nhiều thông tin cho rằng ông Hồ Ánh (lúc đó là thư ký riêng của ông Nguyễn Xuân Anh) và gia đình ở trong căn nhà số 51 Nguyễn Thái Học (Q.Hải Châu, Đà Nẵng) của ông Vũ “nhôm”, người mới bị TAND Hà Nội tuyên phạt 9 năm tù.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Văn phòng Thành ủy đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Hồ Ánh về việc quản lý và sử dụng căn nhà số 51 đường Nguyễn Thái Học.

Sau khi xem xét báo cáo kết quả kiểm tra của tổ kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy kết luận việc ông Hồ Ánh mượn căn nhà nêu trên “của ông Phan Văn Anh Vũ để sử dụng trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến tháng 8/2015 là không vi phạm pháp luật” và “không thuộc diện phải kê khai tài sản theo Thông tư 08/2013 ngày 31/10/2013 của Thanh tra Chính phủ và không vi phạm những điều đảng viên không được làm”.

Theo giải trình của ông Hồ Ánh, khi còn là chuyên viên Văn phòng UBND TP, ông gặp khó khăn về chỗ ở nên thông qua quan hệ thân quen, ông được Vũ "nhôm" cho mượn nơi ở. Hợp đồng ủy quyền giữa ông Vũ và ông Ánh thực hiện tháng 12/2013. Hợp đồng cho phép ông Ánh được sử dụng nhà 3 năm và được quyền nhập khẩu vào địa chỉ căn nhà. Sau đó, ông Ánh đưa vợ, con về ở và nhập hộ khẩu tại quận Hải Châu.

Đến năm 2015, ông Hồ Ánh được thuê chung cư, ông Ánh rời khỏi ngôi nhà này và hợp đồng mượn nhà theo đó cũng hết hiệu lực.

Minh Hằng