Đà Nẵng: Gắp con đỉa sống 1 tháng trong cổ họng bé 11 tuổi

(NTD) - Ngày 6/7, các bác sĩ thuộc khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đà Nẵng đã phẫu thuật gắp ra khỏi cổ họng bệnh nhi một con đỉa đang còn sống.

hình 1.2

Các bác sĩ phẫu thuật lấy dị vật sống ra khỏi cổ họng bệnh nhi (ảnh bệnh viện cung cấp)

Trước đó vào ngày 4/7, một bệnh nhi (SN 2007, trú tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi), nhập viện trong tình trạng khó thở, đau rát cổ họng, và ho ra máu. Sau khi tiến hành nội soi các bác sĩ kinh hoàng khi phát hiện một con đỉa đang còn sống nằm trong cổ họng của bệnh nhân.

Chiều 5/7, các bác sĩ đã phẫu thuật và gắp con đỉa ra khỏi cổ họng bệnh nhi. Khi đã ra ngoài, con đỉa có chiều dài gần 4 cm vẫn còn sống và bò lổm ngổm. Căn cứ vào triệu chứng, biểu hiện thì con đỉa này đã ký sinh gần một tháng trong người bệnh nhi.

Bác sĩ Huỳnh Anh – Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng tại bệnh viện cho biết: Theo như gia đình cháu bé thông tin, vì là người dân tộc nên thường xuyên tắm và uống nước suối ngoài núi rừng tự nhiên nên con đỉa đã chui vào cổ họng lúc nào không rõ.

Sau gần 1 tháng, thấy con trai có triệu chứng đau đớn, khó thở, ho khạc ra máu, người nhà đã đưa cháu bé ra Đà Nẵng nhập viện thì phát hiện ra dị vật sống này.

Hiện tại bệnh nhi đã ổn định sức khỏe và điều trị tại khoa hồi sức của bệnh viện.

Minh Hằng