Cục Viễn thông yêu cầu dừng triển khai gói cước Thánh Sim của Vietnamobile

(NTD) – Cục Viễn thông đã yêu cầu Vietnamobile dừng triển khai bộ dịch vụ trả trước Thánh Sim vì có dấu hiệu “vi phạm về quản lý giá cước viễn thông”.

Trong văn bản gửi Công ty cổ phần viễn thông di động Vietnamobile ngày 5/3, Cục Viễn thông đã yêu cầu Vietnamobile báo cáo về số lượng thuê bao đã đăng ký sử dụng dịch vụ này, thời gian đăng ký, dự kiến doanh thu bị thất thu và cách khắc phục khi đình chỉ gói cước này. Hạn chót cho Vietnamobile gửi báo cáo về cục là trước ngày 13/3/2018.

Trước đó, ngày 8/1/2018, Vietnamobile đã gửi công văn đến Cục Viễn thông về gói cước Thánh Sim với ưu đãi rất hấp dẫn giới trẻ. Giá bán lẻ bộ simcard chỉ 40.000 đồng. Khách mua và sử dụng được ngay 4GB dữ liệu 3G tốc độ cao mỗi ngày, tổng dung lượng dữ liệu tốc độ cao chu kỳ 30 ngày là 120GB.

Để có gói cước ưu đãi trên, khách hàng chỉ cần nạp tiền tối thiểu 20.000 đồng. Nạp càng nhiều tiền, ưu đãi data càng lớn. Ngoài ra, cước nghe gọi của gói này chỉ 680 đồng/phút cho cả nội mạng và ngoại mạng.

Như vậy, phải mất hơn hai tháng, Cục Viễn thông mới đưa ra quyết định trên sau khi doanh nghiệp đã gửi văn bản thông báo.

S.H.