Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng thông tin quảng cáo thực phẩm trên internet

(NTD) - Nhiều website không phải của công ty công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm lại ngang nhiên quảng cáo bán thực phẩm chức năng, do đó khi có vấn đề không đảm bảo chất lượng, quyền lợi của người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong thời gian vừa qua trên một số website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo, khiến người tiêu dùng có những thông tin sai lệch, ảo tưởng về sản phẩm. Do đó, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng chú ý đến thông tin sản phẩm trong một số trang web sau :

- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Phục vị an, Dr Hepogan, Dr Centinmax, Dr Hecmen của Công ty Cổ phần dược phẩm quốc tế VIC quảng cáo trên các website voila-blog.com, hoclam.me; sendo.vn, thuoctructuyen.vn, nhathuocngocanh.com, thegioithuoc.net, facebook.com/phucvian.

quảng cáo thực phẩm
Hình minh họa.

 - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Dạ dày Center, Immune Center Baby Plus tăng cường miễn dịch, Siro Ho cảm Center, Táo bón Center, Center Baby Plus tăng cường hấp thu, Trĩ Center, Collagen sáng hồng Center, Center Nano Curcumin Gold, Gan Center, Bài sỏi Center, Center Woman, Khớp Center Nanofrance, Brian’s Center của Công ty CP thương mại Center: TPBVSK quảng cáo trên các website: ehoppital.vn, test-vezo.entrustlab.com, voila-blog.com, nhathuocviethuong.vn, nhathuocuytin.vn, nutrifit.vn, sendo.vn,nhathuocquan9.com, webmedi.info, nhathuoclongchau.com, demo2.toannang.com.vn; nhathuocchibao.wixsite.com.

- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Galiactogil Lactation của Văn phòng đại diện Tedis tại TP. Hồ Chí Minh quảng cáo trên các website: nhathuocviet.vn, sieuthihangnhap.com và sendo.vn;

- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà giảm cân Kingphar Slim của Công ty CP Kingphar Việt Nam quảng cáo trên các website thegioithuoc.net, nhathuockimthuong.com và webtretho.com.

- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lipid Cleanz của Công TNHH Dược phẩm Á Âu quảng cáo trên website momautang.com.

- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Shogodensetsu  của Công ty TNHH các giải pháp Liên Nhật-Việt quảng cáo trên các website: duocphambogan.com và hangnhatchuan.vn.

- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sinh lực Hoa Viên của Công ty TNHH Đầu tư thương mại Hoa Viên quảng cáo trên website nhathuocphuonghanh.com và facebook.com/voila.blog.vn/posts.

- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Tâm Thống của Công ty CP Trung Mỹ quảng cáo trên website benhmachvanh.com.

Các website nêu trên không phải do công ty sở hữu công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm thực hiện do đó các sản phẩm đã nêu đang quảng cáo tại các website trên không đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

                                                                                                                                                  Dương Nhung