Cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ mừng Tết cổ truyền

(NTD) – Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức mừng Tết Mậu Tuất 2018 cùng hơn 300 kiều bào đang sinh sống, làm việc và học tập tại thủ đô Washington và các vùng phụ cận.

Đại sứ Việt Nam Phạm Quang Vinh chúc mọi người một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vương. Đại sứ cũng chia sẻ thêm về những dấu mốc phát triển mới của đất nước, cảm ơn những tình cảm chân thành và đóng góp của kiều bào đối với sự phát triển đất nước và quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.

Đại sứ Phạm Quang Vinh nói quan hệ song phương hai bên tiếp tục phát triển trên các mặt, dù có sự thay đổi chính quyền, với hai cột mốc quan trọng là chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 5/2017 và chuyến đi thăm Việt Nam và dự hội nghị cấp cao APEC của Tổng thống Donald Trump vào tháng 11/2017. Trong năm 2018, hai nước sẽ tiếp tục củng cố hơn nữa quan hệ song phương cũng như hợp tác khu vực, quốc tế, vì lợi ích của hai nước, vì hòa bình, thịnh vượng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Sau nghi thức dâng hương, và cầu chúc năm mới tốt đẹp cho đất nước, dân tộc và cộng đồng là các tiết mục biểu diễn văn nghệ và buổi liên hoan đầm ấm mừng Tết cổ truyền dân tộc.

(Theo TTXVN)