Công bố kết quả thẩm định chung cư Carina Plaza

(NTD) - Chiều 22/6, Cục giám định hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng đã công bố kết quả kiểm định chất lượng công trình và sửa chữa, cải tạo chung cư Carina PLaza (phường 16, quận 8, TP.HCM).

Theo kết quả kiểm định do Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (Bộ Xây dựng), tầng hầm khối nhà A và B chung cư Carina, nơi chịu tác động trực tiếp của ngọn lửa, bị ảnh hưởng ở mức độ I và II. Mức độ I có nghĩa là bị ám khói, muội đen, bong tróc lớp bả, bong nổ bề mặt bê tông, khả năng chịu lực so với trước khi cháy là 90%. Mức độ II là bề mặt bị bong nổ bê tông, ám khói, mức độ chịu lực 57 - 87% so với trước.

ca
Nhiều người dân đã đến để tham gia buổi công bố kết quả thẩm định (Ảnh: VTV)

Theo thông báo kết quả thẩm định của Cục Quản lý hoạt động Xây dựng (Bộ Xây dựng) thì hồ sơ thiết kế sửa chữa công trình chung cư Carina Plaza sau vụ cháy đủ điều kiện để phê duyệt và triển khai bước tiếp theo.

Đơn vị này yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn có trách nhiệm kiểm soát bảo đảm thiết kế cải tạo kết cấu, cơ điện phù hợp. Phải thẩm duyệt giải pháp PCCC trước khi đưa công trình vào vận hành, sử dụng. Chủ đầu tư phải có giải pháp bảo đảm để các khu vực sửa chữa, cải tạo không bị thấm trong quá trình sử dụng. Khi thi công, xây dựng và sử dụng công trình phải có giải pháp bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn cho chính chung cư và cho công trình lân cận.

Về phần cơ - điện chủ yếu thay thế các hạng mục bị hư hỏng từ tầng hầm đến tầng 2 của công trình… Riêng hệ thống PCCC được thiết kế và thi công theo yêu cầu của cơ quan PCCC có thẩm quyền.

ST