Con trai Osama bin Laden cưới con gái kẻ lãnh đạo vụ khủng bố 11/9

(NTD) - Tờ The Sun (Anh) ngày 6/8 đã dẫn lời các thành viên trong gia đình Osama bin Laden xác nhận thông tin gây sốc: Hamza bin Laden - con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden đã kết hôn với ái nữ của kẻ lãnh đạo vụ khủng bố ngày 11/9/2001 làm đổ sập hoàn toàn tòa nhà Thương mại Thế giới tại Manhattan, New York làm hơn 3.000 người thiệt mạng, có nạn nhân đến nay vẫn chưa tìm ra xác.

Đám cưới diễn ra ở đâu? Theo anh trai của Osama Bin Laden là ông Ahmad al-Attas, thì: “Tôi nghe được tin rằng Hamza đã kết hôn với con gái của Mohammed Atta. Chúng tôi không biết tin chắc chắn nó đang ở đâu, có thể là Afghanistan, tại vùng do Taliban kiểm soát”.

Cũng theo The Sun, Hamza bin Laden là con của bà Khairiah Sabar – một trong 3 người vợ cuối cùng còn sống sót của Osama bin Laden. Khi Osama bin Laden bị tiêu diệt tại Abbottabad (Pakistan) vào tháng 11/2011, bà cũng có mặt ở đó nhưng không bị giết.

Kể từ sau cái chết của cha, Hamza bin Laden đã lên tiếng kêu gọi và thúc giục các thành viên al-Qaeda tổ chức những vụ tấn công khủng bố vào kẻ thù, trong đó chú ý tới Washington, Paris, Tel Aviv, London, Berlin…

Việc Hamza bin Laden kết hôn với con gái của kẻ lãnh đạo cuộc tấn công khủng bố 11/9 là Mohammed Atta, chứng tỏ rằng al-Qaeda vẫn duy trì tổ chức hoạt động khủng bố dựa trên di sản của Osama bin Laden. Trong 2 năm trở lại đây, tình báo phương Tây, nhất là Mỹ, đặc biệt quan tâm đến nơi ẩn trốn của Hamza bin Laden bởi anh ta là biểu tượng của khủng bố, người kích động phiến quân al-Qaeda mở những vụ tấn công nhắm vào Mỹ và đồng minh của Mỹ ở khắp nơi trên thế giới.

Hamza
 
HamzaLaden
 Hamza bin Laden - con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden, đã kết hôn với ái nữ của kẻ lãnh đạo vụ khủng bố ngày 11/9/2001 (Ảnh: The Sun)

Trong chiến dịch tiêu diệt Osama Bin Laden của Mỹ tại Abbottabad, một trong những con trai của trùm khủng bố là Khalid đã bị giết. Con trai thứ 3 của hắn là Saad, tử vong trong vụ máy bay Mỹ không kích phe Taliban ở Afghanistan năm 2009.

Theo CIA, nội dung trong một số bức thư tịch thu được tại nơi ẩn nấu của Osama bin Laden ở Abbottabad, tiết lộ rằng Osama Bin Laden kỳ vọng Hamza sẽ là người kế cận sau khi ông qua đời.

Vì tính chất cực kỳ nguy hiểm của  Hamza bin Laden, từ tháng 1/2017, an ninh Nhà Trắng đã xếp anh ta vào danh sách khủng bố nguy hiểm toàn cầu. Tất cả tài sản của anh ta bị đóng băng và bất cứ ai giao dịch tiền bạc với anh ta, sẽ bị bắt.

Hai ông Ahmad al-Attas và Hassan al-Attas, anh em trai của Osama bin Laden, cho biết Hamza bin Laden hiện nắm giữ vị trí cấp cao trong al-Qaeda và đang ấp ủ kế hoạch trả thù cho cái chết của cha. Sau khi hưởng tuần trăng mật với cô vợ trẻ, anh ta sẽ bắt đầu tổ chức các hành động khủng bố nhắm vào Mỹ để rửa hận.

                                                                                                                                                      Thủy Tiên

                                                                                                                                              (Theo The Sun)