Cô gái bị hoại tử chân vì xóa xăm bằng laser

(NTD) - Toàn bộ vùng da ở chân của cô gái trẻ bị bỏng độ 3, nhiều vùng có dấu hiệu bị hoại tử, thâm đen do xóa xăm bằng laser.

Trao đổi với PV, đại diện bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết, phía bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ Đỗ Thị Q. trú tại Thanh Hóa vào nhập viện trong tình trạng bị bỏng nặng vùng cẳng chân trái. Vết bỏng nhìn rất kinh hãi, đã chảy dịch lẫn máu, loét rộng và sâu lộ gân cơ, đau nhiều, sưng phù cẳng chân, bàn chân, sưng lan lên đùi.

co-gai-tre-bi-hoai-tu-chan-lo-ca-gan-vi-xoa-hinh-x
Vùng cẳng chân của bệnh nhân Q. đã có những vùng hoại tử, da thâm đen, loét chảy dịch lẫn máu (ảnh BVCC).

Bệnh nhân được chẩn đoán bỏng độ 3 vùng cẳng chân trái và được cho nhập vào khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện để điều trị chống viêm, bù dịch.

Theo tìm hiểu của PV thì trước khi vào viện 5 ngày bệnh nhân Q. có đến một thẩm mỹ viện tư nhân ở Hà Nội để xóa vết xăm bằng laser ở cẳng chân trái. Nhưng trong quá trình xóa xăm bệnh nhân bị bỏng laser, do hơi chủ quan nên chị Q. không đi viện ngay mà về nhà. Đến hôm sau chị phát hiện chỗ cẳng chân đốt xóa xăm bằng laser bị phồng rát. Khi quay lại thẩm mỹ viện thì tại đây nhân viên chỉ cho bệnh nhân kháng sinh và thuốc mỡ bôi tetracycline.

Bác sĩ Đồng Thanh Thiện (Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ- Bệnh viện Đức Giang) cho biết, khi bệnh nhân được đưa vào viện, vùng cẳng chân của bệnh nhân Q. đã có những vùng hoại tử, da thâm đen, loét chảy dịch lẫn máu. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ hoại tử nặng, lan rộng, gây viêm xương cẳng chân, ảnh hưởng nghiêm trọng chức năng vận động và thẩm mỹ vùng cẳng chân.

Theo bác sĩ Thiện, hiện nay, xóa xăm bằng laser là phương pháp phổ biến nhất. Sau những liệu trình xóa xăm, người bệnh có thể bị chảy máu, biểu hiện sưng tấy, phải chịu đau đớn suốt nhiều tuần, thậm chí phải kiêng tắm gội, kiêng dùng hóa chất vùng da đã điều trị bằng laser.

Để tránh những biến chứng không may có thể xảy ra, mọi người có ý định đi xóa hình xăm cần lựa chọn cơ sở y tế có uy tín, cũng như phương pháp xóa xăm an toàn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Hồng Liên