CLB Phóng viên Du lịch TP.HCM và hành trình khám phá Tây Ninh

(NTD) - Tuần qua, Câu lạc bộ Phóng viên Du lịch TP.HCM đã có chuyến tham quan khảo sát các điểm du lịch tại tỉnh Tây Ninh để trải nghiệm, cảm nhận và đưa ra những đóng góp khách quan cho sự phát triển của du lịch tỉnh nhà trong thời gian tới.

Nhằm mục đích giới thiệu về tiềm năng, cơ hội đầu tư phát triển dịch vụ du lịch tại Tây Ninh, Hiệp hội du lịch tỉnh Tây Ninh đã mời Câu lạc bộ Phóng viên Du lịch TP.HCM đến tham quan và khảo sát một số điểm du lịch tại địa phương để có những trải nghiệm thực tế và từ đó đưa ra những đánh giá khách quan nhất để hoàn thiện các điểm đến du lịch.

Qua hai ngày làm việc, Câu lạc bộ Phóng viên Du lịch TP.HCM đã được Hiệp hội du lịch tỉnh Tây Ninh giới thiệu rất nhiều địa điểm du lịch và ẩm thực mang đậm nét đặc sắc riêng biệt của tỉnh nhà.

hình
Đến thăm vườn rau sông đạt tiêu chuẩn VietGAP
trà
Tham quan dây chuyền sản xuất trà Hoàn Ngọc danh tiếng hơn 20 năm tại Tây Ninh

Tây Ninh được đánh giá sẽ trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch đầy tiềm năng trong tương lai nếu như có một hướng phát triển phù hợp với những thế mạnh sẵn có và chiến lược cải tiến dịch vụ du lịch đáp ứng được nhu cầu của đại đa số du khách trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, Hiệp hội du lịch tỉnh Tây Ninh cũng tổ chức buổi toạ đàm “Giải pháp phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh” để chính quyền địa phương, các phóng viên, những doanh nghiệp, các bạn đoàn viên thanh niên đại diện cho những người trẻ mong muốn khởi nghiệp có cơ hội đưa ra ý kiến và quan điểm cá nhân để cùng nhau hoàn thiện những điểm yếu và phát huy những điểm mạnh của du lịch Tây Ninh.

t1
Ông Nguyễn Hồng Thanh - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh phát biểu khai mạc tọa đàm
t2
Đại biểu buổi toạ đàm (từ trái sang): Ông Lâm Thành Quí - Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch; ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Tây Ninh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh Thảo - Phó Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch

Chuyến công tác hai ngày của Câu lạc bộ phóng viên du lịch TP.HCM kết thúc trong sự lưu luyến bởi vẻ đẹp của vùng đất và tình cảm của con người Tây Ninh. Hy vọng, trong tương lai không xa, vùng đất này sẽ trở thành một điểm hẹn đầy lý tưởng cho những ai có đam mê khám phá và đặc biệt sẽ là một trong những nơi mà người Sài Gòn nghĩ đến đầu tiên khi có dự định du lịch ngắn ngày trong khoảng cách địa lý không quá xa trung tâm thành phố.

Bài, ảnh: Đức Tiến - Hồng Nhi