Chủ tịch UBND TP.HCM thăm Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La

(NTD) - Ngày 7/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm và làm việc tại Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La nhằm lắng nghe, thăm hỏi, giải quyết các vướng mắc và khó khăn của doanh nghiệp.

Trong lịch trình làm việc, ông Nguyễn Thành Phong đã có buổi khảo sát và tham quan thực địa Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La. Qua đó, nhìn nhận những thành công tại đây và những vướng mắc còn tồn đọng đối với các doanh nghiệp.

DSC_0801
Chủ tịch TP.HCM thăm và làm việc tại Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, số lượng bệnh nhân đang có dấu hiệu tăng lên tại các bệnh viện ở TP.HCM. Nguyên nhân là lượng người bệnh từ các tỉnh thành trong khu vực đổ về đây ngày càng nhiều. Dù đã có nhiều biện pháp giảm quá tải bằng cách liên kết với các bệnh viện tỉnh nhưng hầu như vấn đề này vẫn chưa được giải quyết.

Cũng theo ông Phong, ngân sách thành phố đầu tư cho bệnh viện có hạn, đầu tư bệnh viện tư là điều cần thiết. Vì vậy, Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La là mô hình xã hội hóa đầu tiên của thành phố, do đó chính quyền thành phố luôn có trách nhiệm tạo điều kiện để Khu Y tế hoạt động tốt, để thấy rằng việc chú trọng chăm lo sức khỏe, xã hội hóa là đúng.

DSC_0825
ông Nguyễn Thành Phong trong đã có buổi khảo sát và tham quan thực địa Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La.

Trong khi tình trạng quá tải trầm trọng tại các bệnh viện công đang khiến ngành y tế đau đầu để tìm phương hướng giải quyết thì sự xuất hiện Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La được kỳ vọng là giải pháp nhằm cung cấp cho người dân một môi trường khám chữa bệnh hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La có tổng diện tích 375.631 m2, bao gồm 6 bệnh viện với tổng số 1.750 giường bệnh. Trong đó, có 1 bệnh viện đa khoa với quy mô 320 giường bệnh đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 9/2013. Bệnh viện thứ hai chuyên khoa tim mạch, nội tiết, thần kinh, chấn thương chỉnh hình với quy mô 367 giường bệnh đang trong giai đoạn xây dựng và dự kiến quý 4/2017 đưa vào hoạt động...

Hạ tầng kỹ thuật chung của Khu Y tế đã được hoàn tất hơn 40% thuộc giai đoạn 1, còn lại 60% thuộc giai đoạn 2 là nâng cấp đường giao thông, làm công viên cây xanh theo quy hoạch sẽ được thực hiện khi các hạng mục khác cơ bản hoàn tất. Bên cạnh đó, Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm 1 với chuyên khoa Ung bướu đang trong giai đoạn thiết kế nhưng phía công ty đã nhận được sự đồng ý của Bệnh viện Ung bướu để hợp tác PPP về mặt chuyên môn.

 

Thuận Phong