Chủ KFC nói cửa hàng ở Anh bắt đầu mở trở lại

(NTD) - Chủ KFC cho hay một số cửa hàng từng phải đóng cửa vì thiếu gà đã bắt đầu mở trở lại tại vương quốc Anh. Website của KFC cho thấy 646 trên tổng số 900 cửa hàng ăn nhanh tại Anh của hãng đã bị đóng cửa vào lúc 11:25 sáng ngày thứ Ba 20/2 (giờ London). Trước đó, 575 cửa hàng đã bị đóng cửa lúc 21h00 hôm thứ Hai 19/2.

 

Tuần trước, KFC đã chuyển sang ký hợp đồng giao hàng với DHL. Công ty này nói "các vấn đề hoạt động" gây ra gián đoạn cho việc cung ứng hàng.

Người phát ngôn của KFC cho biết: "Chúng tôi dự đoán số lượng cửa hàng bị đóng sẽ được giảm đi trong hôm nay và những ngày tiếp theo vì đội ngũ nhân viên của chúng tôi đang làm việc liên tục để giải quyết các đơn hàng tồn đọng. Tuy nhiên, mỗi ngày lại có thêm nhiều đơn giao hàng, do vậy, chúng tôi cũng tiên liệu được việc có thể sự gián đoạn vẫn sẽ tiếp tục đối với một vài cửa hàng của hãng trong phần còn lại của tuần, đồng nghĩa một vài cửa hàng sẽ bị đóng cửa hay số khác hoạt động trong tình trạng thực đơn bị cắt giảm hoặc rút ngắn thời gian mở cửa".

KFC đã lập ra hẳn một website để "những người hâm mộ" của hãng có thể tìm ra được cửa hàng gần nhất mở cửa.

KFCLondon1b
Có thêm nhiều cửa hàng KFC bị đóng trong ngày 21/2 (Ảnh: Reuters)

Nguyên nhân

Cho tới hôm 13/2, gà KFC vẫn được vận chuyển thông qua tập đoàn phân phối thực phẩm Bidvest. Nhưng sau khi quyết định chuyển sang hợp tác với DHL, rất nhiều các cửa hàng cũa KFC bắt đầu rơi vào tình trạng thiếu gà.

Công đoàn (GMB) của Anh cho hay họ đã cố gắng cảnh báo KFC về việc chuyển sử dụng phân phối từ Bidvest sang DHL là một sai lầm. Mick Rix - viên chức cấp cao của GMB, cho hay sự thay đổi còn dẫn đến tình trạng 225 công việc bị mất và kho của Bivest phải đóng cửa.

Ông nói: ''Bidvest là một tổ chức chuyên phân phối thực phẩm với nhiều năm kinh nghiệm. DHL chỉ đang làm rối tung mọi thứ. Hàng trăm cửa hàng của KFC bị đóng cửa và DHL đang kiểm soát hoạt động vượt ra khỏi sự kiểm soát của trung tâm phân phối. Ba tuần trước, KFC đã biết được họ phạm phải một sai lầm lớn, nhưng dường như là đã quá muộn''.

KFCLondon1c
 646 trên tổng số 900 cửa hàng thức ăn nhanh tại Anh của KFC đã bị đóng cửa vào lúc 11h25 sáng thứ Ba 20/2 (giờ London) (Ảnh: Getty)

Mạng lưới phân phối của hãng sử dụng phần mềm được phát triển bởi hãng Dịch vụ Vận tải Nhanh (Quick Service Logistics). Lãnh đạo DHL nói: "Do các vấn đề trong hoạt động, một số lô hàng trong những ngày gần đây đã không được hoàn tất hoặc bị giao nhận muộn. Chúng tôi đang phối hợp với các đối tác để nhanh chóng làm rõ tình hình, và chúng tôi xin lỗi về những bất tiện phát sinh''.

Điều gì xảy ra với các nhân viên KFC?

Các nhân viên của KFC được khuyến khích đi nghỉ, nhưng hãng cũng cho hay họ sẽ không bắt buộc nhân viên phải làm như thế.

KFCLondon1d
 KFC đang gặp sự cố lớn trong mạng lưới phân phối thực phẩm (Ảnh: JUSTIN SULLIVAN/GETTY)

"Đội ngũ của chúng tôi đang làm việc nhiều giờ liên tục để giải quyết các vấn đề nhưng vẫn còn quá sớm để khẳng định trong bao lâu các vấn đề tồn đọng sẽ được giải quyết''.

Hãng cho biết, tại các cửa hàng của KFC, nhân viên trong hợp đồng ngắn hạn sẽ được trả theo số giờ trung bình làm việc mỗi ngày trong 12 tuần qua, trong khi những nhân viên khác được trả lương như thông thường.

''Các đơn vị nhượng quyền sẽ phải tự tìm ra những giải pháp độc lập, nhưng chúng tôi khuyến khích họ chấp nhận chính sách này'' – Chủ KFC cho hay.

                                                                                                                                                         Thủy Tiên