Chính thức mở đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Bắc Hải – Trịnh Châu

(NTD) - Chính thức đưa đường bay thường lệ Đà Nẵng – Bắc Hải – Trịnh Châu (Trung Quốc) vào khai thác, đây cũng là cầu nối cho du khách không chỉ của Trung Quốc mà còn cả các nước khác và vùng lãnh thổ đến Việt Nam.

Ngày 22/11, tại TP.Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng kết hợp China Southern Airlines đã làm lễ khai trương và chính thức đưa đường bay thường lệ Đà Nẵng – Bắc Hải – Trịnh Châu (Trung Quốc) vào khai thác.

23847912_515573195471658_1593346347_o
Thêm đường bay mới, là thêm sự thắt chặt mối quan hệ của hai nước Việt Nam và Trung Quốc (Ảnh: Thế Sơn)

Ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam, chia sẻ đường bay mới là sự kết nối quan trọng hai nước nhằm hỗ trợ, thương mại, hòa bình và ổn định khu vực. Thêm đường bay mới, là thêm sự thắt chặt mối quan hệ của hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Đây cũng là cầu nối cho du khách không chỉ của Trung Quốc mà còn cả các nước khác và vùng lãnh thổ đến Việt Nam. Du khách các quốc gia đến du lịch Trung Quốc có thêm lựa chọn để tiếp nối đến nước ta. Với những đường bay mới như thế này, sẽ giúp du lịch Đà Nẵng nói riêng và du lịch cả nước nói chung ngày càng phát triển. 

Đường bay mới của China Southern Airlines xuất phát từ thành phố Trịnh Châu rồi dừng lại tại thành phố Bắc Hải. Sau đó, máy bay sẽ cất cánh từ Bắc Hải và đáp xuống Đà Nẵng. Chuyến ngược lại có hành trình từ Đà Nẵng đến Bắc Hải và đáp xuống Trịnh Châu. Tần suất 3 chuyến mỗi tuần vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu.

Ngoài Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Phú Quốc, giờ đây, TP.Đà Nẵng là thành phố thứ 5 có đường bay của China Southern Airlines với 11 tuyến đường vận chuyển hành khách cũng như hàng hóa, mỗi tuần có 206 chuyến bay khứ hồi kết nối Việt Nam – Trung Quốc.

Thế Sơn