Chàng trai Việt được tuyên dương tại Nhật Bản vì hành động cứu người

(NTD) - Tại Nhật Bản, một thanh niên người Việt đã ra tay nghĩa hiệp cứu sống một đàn ông 51 tuổi không may rơi xuống kênh dưới cái lạnh 2 độ C.

Ông Nakamura Takashi, Cảnh sát trưởng huyện Yanaghikawa cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 23h đêm Giáng sinh 24/12/2016.

Chàng thanh niên người Việt tên Dang Van Mong, 27 tuổi, đã nhảy xuống kênh vớt người đàn ông không may bị té ngã bất chấp cái lạnh 2 độ C.

trao-thu-cam-on-anh-mon-1487505390
Ông Nakamura Takashi, Cảnh sát trưởng huyện Yanaghikawa trao thư cảm ơn cho anh Dang Van Mong - Ảnh: nishinippon

Theo truyền thông Nhật Bản, Cảnh sát huyện Yanaghikawa, tỉnh Fukuoka đã gửi thư cảm ơn anh Dang Van Mong, vì hành động nghĩa hiệp này.

Theo lời kể, tối hôm 24/12/2016, anh Mong vào trung tâm thành phố để tận hưởng không khí Giáng sinh tại đây. Đến khoảng 23h, khi đang trở về ký túc xá, anh phát hiện có tiếng động lạ. Sau đó, anh nghe tiếng cầu cứu từ dưới dòng kênh có độ sâu 1,6m.

Anh liền cởi áo khoác rồi nhảy xuống vớt người đàn ông lên. Sau khi cứu được người đàn ông, anh liền chạy bộ tìm nơi sơ cứu. Trên đường đi, anh có vẫy vài chiếc ô tô nhưng không nhận được sự giúp đỡ.

Sau đó, anh bế người đàn ông này đến một cửa hàng tiện lợi cách đó 50m và cùng  mọi người ở đây sơ cứu, sưởi ấm cho nạn nhân.

Về phía người bị nạn, ông cho biết rất biết ơn anh Mong vì nếu không có sự giúp đỡ của anh thì chắc chắn ông sẽ chết dưới dòng kênh lạnh.

Trong khi đó, anh Mong chia sẻ rất vui vì được giúp đỡ người khác, anh nghĩ mình như một Ông Già Noel trong đêm Giáng sinh.

 Văn Tiến