Chàng trai kẹo kéo Mạnh Nguyên đăng quang quán quân Solo cùng Bolero 2017

(NTD) - Đêm chung kết xếp hạng của Solo cùng Bolero 2017 vừa diễn ra đầy hấp dẫn, bất ngờ vào tối 12/2, thu hút khá đông khán giả đến trường quay trực tiếp của chương trình dù diễn ra vào thời gian cận Tết.

Có thể nói đây là đêm chung kết thú vị nhất trong suốt 4 mùa của Solo cùng Bolero, bởi lần đầu tiên 3 thí sinh vào chung kết đều là nam và cả 3 đều có giọng hát đầy nội lực, ngoại hình sáng sân khấu, là những nhân tố mới đầy hứa hẹn cho thị trường ca nhạc bolero. Về giọng hát, cả ba khá ngang tài ngang sức và đều có thế mạnh riêng của mình. Tuy nhiên, quán quân chỉ có một và danh hiệu cao quý này đã thuộc về chàng trai bán kẹo kéo đường phố Mạnh Nguyên – người sở hữu giọng hát mùi mẫn, đầy cảm xúc và một phong cách riêng không lẫn với ai. Phần thưởng dành cho tân quán quân Solo cùng Bolero là 200 triệu đồng tiền mặt.

6. Manh Nguyen nhan giai Quan quan Solo cung Boler
Chàng trai kẹo kéo Mạnh Nguyên đăng quang Quán quân Solo cùng Bolero 2017

Á quân 1 đã thuộc về chàng tài xế đến từ Hà Tĩnh Thiên Bảo – người sở hữu kỹ thuật ca hát vững vàng lẫn bản lĩnh sân khấu, với phần thưởng trị giá 60 triệu đồng. Mặc dù chỉ giành được danh hiệu Á quân 2 nhưng anh nhân viên văn phòng đến từ Tiền Giang Nguyên Trung đã có đêm thi ấn tượng, tỏa sáng và bứt phá. Phần thưởng dành cho Nguyên Trung là 30 triệu đồng. Kết quả của đêm thi đã được quyết định bởi 3 giám khảo nổi tiếng là ca sĩ Phi Nhung, Mạnh Quỳnh và Mỹ Huyền.

3. Thi DON CA - Manh Nguyen voi ca khuc Mua mua di
Phần thi đơn ca của Mạnh Nguyên

Ở phần thi đơn ca, Mạnh Nguyên chọn ca khúc Mùa mưa đi qua – một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Hà Phương. Mạnh Nguyên cho biết những cơn mưa đã theo đôi chân anh rong ruổi trên các nẻo đường bán kẹo kéo mưu sinh, mưa đã ngấm vào giọng hát và cả cuộc đời anh, đó cũng là lý do anh hát rất nhiều ca khúc về mưa trong cuộc thi Solo cùng Bolero 2017. Đây cũng là ca khúc mà cha anh là nghệ sĩ đường phố Mạnh Thường đã tư vấn cho anh, để anh hát tặng ban giám khảo và khán giả.

4. Phan thi Lien Hoan Dau - Top 3 (1)
Phần thi Liên hoàn đấu của Top 3

Sau phần thi hát đơn ca, Mạnh Nguyên tiếp tục chinh phục ban giám khảo với phần thử thách liên hoàn đấu cùng 2 thí sinh là Thiên Bảo và Nguyên Trung trong liên khúc bao gồm 7 bài hát Bolero là Giã từ - Sầu lẻ bóng - Tình yêu trả lại trăng sao - Không còn nhớ người yêu - Đắp mộ cuộc tình – Quán nửa khuya – Nếu xuân này vắng anh (sáng tác: Tô Thanh Tùng, Văn Vi - Anh Bằng - Lê Dinh - Vinh Sử - Vũ Thanh - Tuấn Khanh, Hoài Linh - Bảo Thu). Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Solo cùng Bolero có thử thách liên hoàn đấu và các thí sinh phải hát liên tục nhiều ca nhúc như vậy. Tổng số điểm cho 2 phần thi của Mạnh Nguyên là 59,5 điểm, trở thành quán quân nam đầu tiên của Solo cùng Bolero.

1. Thi DON CA - Thien Bao voi ca khuc Qua Xom Nho
Phần thi đơn ca của Thiên Bảo
2. Thi DON CA - Nguyen Trung voi ca khuc Han Mac T
Phần thi đơn ca của Nguyên Trung
5. Tiet muc top ca voi su gop mat cua ca si Thu Ha
Góp mặt trong đêm chung kết, ca sĩ Thu Hằng - Quán quân Solo cùng Bolero 2015 và ca sĩ Quỳnh Như - Quán quân Solo cùng Bolero 2016 đã cùng với tốp 3 thí sinh thể hiện ca khúc Xuân ca

Góp mặt trong đêm chung kết, ca sĩ Thu Hằng - quán quân Solo cùng Bolero 2015 và ca sĩ Quỳnh Như - quán quân Solo cùng Bolero 2016 đã cùng với tốp 3 thí sinh thể hiện ca khúc Xuân ca (sáng tác Phạm Duy) dành tặng khán giả. Chương trình Solo cùng Bolero 2017 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện.

Thiên Ân - Ảnh: BTC