Cầu Long Kiển sẽ thông xe trở lại trước Tết Nguyên đán

(NTD) – Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã giao Công ty cổ phần UCT2 khảo sát, đánh giá và có phương án đảm báo thông xe cầu Long Kiển trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM Bùi Xuân Cường cho biết như trên trong buổi họp báo chiều ngày 20/1. Ông Cường nói nguyên nhân dẫn đến sập cầu là do tài xế Nguyễn Thanh Lâm (SN 1988, Đồng Nai) chở đá vượt quá trọng tải cho phép (3,5 tấn) gần 5 lần. Ước tính tải trọng xe khoảng 15-17 tấn. Ông Cường nói: “Đã đã có biển hiệu thông báo nêu rõ tải trọng của cầu. Tuy nhiên, tài xế vẫn cố ý lưu thông, không chấp hành biển báo".

Sự cố xảy ra tối ngày 19/1, làm một nhịp cầu dàn thép bị sập đổ. Xe tải rơi xuống sông, một xe máy bị rớt và nằm trên nhịp cầu. Các đường ống nước, cáp thông tin và hệ thống điện chiếu sáng trên cầu bị hư hỏng. Tuy vậy, tài xế xe tải và người lái xe máy vẫn bình an và không có ai bị thương.

Ông Bùi Xuân Cường cũng cho biết hiện TP.HCM có khoảng 30 cây cầu yếu và cũ kỹ, có hiện trạng như cầu Long Kiển vừa bị sập. 

S.H.