Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng xử phạt nặng cơ sở dùng hóa chất cấm để làm giá đỗ

(NTD) - Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49) - Công an thành phố Đà Nẵng vừa xử phạt một cơ sở giá đỗ do dùng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm, đồng thời đình chỉ hoạt động cơ sở trên.1

phan-biet-gia-do-khong-hoa-chat-chi-voi-6-dac-diem
Sử dụng hóa chất để làm giá đỗ tăng sản lượng và trắng đẹp hơn, nhưng nguy hại cho người tiêu dùng (ảnh minh họa) 

Ngày 31/8, PC49 Đà Nẵng cho PV Báo Người Tiêu Dùng biết sự việc chiều ngày 21/8, trong quá trình trinh sát, kiểm tra, PC49 phát hiện cơ sở sản xuất giá đỗ của ông Dương Thế Trọng Hiếu (trú tổ 15A, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác để phun vào giá đỗ.

PC49 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật có tại hiện trường gồm 300kg giá đỗ, 106 ống hóa chất cấm, thu mẫu giá đỗ gửi cơ quan chức năng kiểm định.

Kết quả kiểm tra cho thấy, mẫu giá đỗ có chứa chất cấm 6-Benzyl Aminopurin. Đây là loại hóa chất kích thích tăng trưởng, giúp giá đỗ phát triển nhanh, tăng sản lượng và trắng đẹp hơn.

Được biết, số hóa chất này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, do các tài xế xe tải chở hàng từ phía Bắc mang vào bán cho cơ sở này.

PC49 đã quyết định xử phạt nặng cơ sở sản xuất giá đỗ của ông Dương Thế Trọng Hiếu với mức 30 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động và tiêu hủy toàn bộ tang vật.

Minh Hằng