Cảnh sát Hoa Kỳ và hình vẽ 'Hung Phuoc Nguyen'

(NTD) - Ngày 10/2, cảnh sát bang Pennsylvania đã xác định được một nghi phạm trong một vụ trộm nhờ vào ảnh phác họa 'hoạt hình' do nạn nhân cung cấp. Cảnh sát Lancaster cho biết Hung Phuoc Nguyen, 44 tuổi, bị nhận diện dựa trên ảnh phác thảo trắng đen, và 'phương thức hành động của kẻ trộm'.

 

Sau khi cảnh sát xác định được hình ảnh đặt phòng của nghi phạm, họ đã đưa cho nhân chứng để nhận dạng. Cảnh sát đã ban hành lệnh bắt giữ vào hôm thứ Tư (7/2 – giờ Mỹ) và yêu cầu sự trợ giúp của người dân.

Ông Nguyễn, 44 tuổi, vô gia cư, bị cáo buộc giả mạo nhân viên tại một gian hàng ở khu chợ 23 N. Market St., và lấy trộm tiền khi nhân viên thật đi vắng. Vụ trộm diễn ra hôm 30/1. Ông này đã bỏ chạy với một khoản tiền không được tiết lộ.

HungPhuoc1
 Ảnh đặt phòng và ảnh minh họa của nghi phạm (Ảnh: CẢNH SÁT LANCASTER)

Nhân viên gian hàng miêu tả người đàn ông này ở độ tuổi 30 - 40, dáng người nhỏ bé và có thể là người châu Á hoặc Nam Mỹ. Trong thông cáo báo chí, cảnh sát nói thêm rằng người đàn ông này được miêu tả là 'tóc đen, thẳng và dài qua tai', có 'xương gò má rộng và cằm nhọn'.

Báo cáo của cảnh sát Lancaster đã viết: ''Trong khi ảnh phác họa bởi nhân chứng có vẻ không chuyên nghiệp và biếm họa, cùng với các mô tả nhận dạng đã giúp ít nhất một điều tra viên đưa ra một cái tên khả nghi".

HungPhuoc2
Ở vương quốc Anh, ảnh phác họa nghi phạm được gọi là “e-fits” và đôi khi hơi biếm họa (Ảnh: BBC SPORT)

Tuy nhiên, hiện cũng có ý kiến trên một số trang mạng xã hội tiếng Anh nói hình ông 'Hung Phuoc Nguyen' này có vẻ trông không giống người Việt Nam. Hiện vụ việc đang được cảnh sát Lancaster điều tra làm rõ có đúng kẻ cắp là ông Hung Phuoc Nguyen không?

                                                                                                                                                         Thủy Tiên