Cảnh sát Bangkok bắt giữ băng móc túi 15 người Việt

(NTD) – Cảnh sát Bangkok đã bắt giữ 15 tay móc túi người Việt hoạt động tại các điểm du lịch nổi tiếng của Bangkok sau một cuộc bố ráp ở quận trung tâm của thành phố.

DinDaeng
Cảnh sát Bangkok đang lấy thông tin của các nghi phạm người Việt (Ảnh: Bangkok Post)

Thiếu tướng Surachate Hakparn, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát Du lịch, nói những nghi phạm này có kỹ năng cao và chúng hành nghề tại các điểm tham quan như hoàng cung, quảng trường Sanam Luang, cầu cảng Maharat, các trung tâm mua sắm như Platinum, Pratunam và Siam Paragon.

Nhật báo Anh ngữ Bangkok Post đưa tin ngày 15/6 rằng cảnh sát bố ráp và bắt giữ nhóm tội phạm này tại một căn hộ ở quận trung tâm Din Daeng. Một vài người trong số họ từng bị bắt và trục xuất về Việt Nam nhưng đã đổi tên họ, dùng hộ chiếu giả để quay lại Thái Lan. Một số dùng hộ chiếu giả hoặc ở quá thời gian quy định (30 ngày, cho khách du lịch). Một trường hợp đã cư trú bất hợp pháp ở Thái Lan trên 30 năm

Vụ bố ráp này diễn ra sau khi cảnh sát Thái bắt giữ hai người Việt, một người 52 tuổi và một 34 tuổi, hồi tuần trước vì tội trộm cắp. Người đàn ông 52 tuổi là nhiều tuổi nhất trong nhóm và cầm đầu băng đảng móc túi này, tướng Surachate cho biết.

Cảnh sát Thái nói đây là băng đảng có tổ chức và huấn luyện tay nghề cao. Một kẻ dùng dao lam giấu trong miệng để rạch túi nạn nhân, kẻ khác đánh lạc hướng. Đồ trộm được đưa cho kẻ khác cất giữ.

Theo ông Surachate, mỗi nạn nhân thường mất khoảng 10.000 baht, khoảng 6,6 triệu đồng và những đồ có giá trị sẽ được tuồn về Việt Nam tiêu thụ.

Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ lưu trữ thông tin sinh trắc học của đám người này trước khi trục xuất nhằm ngăn họ quay trở lại Thái Lan.

Cảnh sát Thái Lan đang vất vả đương đầu với các băng đảng móc túi người Việt. Mới nhất là dịp lễ té nước Songkran vừa qua, một băng gồm một tay cầm đầu người Việt và hai đồng phạm người Campuchia bị bắt giữ.

Ricky Hồ