Cẩn trọng khi đi đêm trên tuyến đường ven đê sông Hồng (Hưng Yên)

(NTD) - Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền nhiều clip và hình ảnh của một người dùng mạng xã hội facebook “tố” một nhóm đối tượng có hành vi “dàn cảnh” chặn xe người dân trên tuyến đường đê Sông Hồng (đoạn qua địa bàn xã Bình Minh, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên).

Đặc biệt, tài khoản facebook này cho rằng nhóm đối tượng hoạt động có tổ chức, truy đuổi người dân tới cùng, hơn thế nữa, còn rất manh động khi liên tục hăm dọa cánh tài xế, ép tài xế phải xuống xe để “nói chuyện”.

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, tài khoản Tran Quang Ngoi chia sẻ: “Khoảng 20h ngày 14/3/2018, tôi ngồi trên xe ô tô hiệu Nokia Morning do đồng nghiệp là anh Lương Quốc Doanh cầm lái, di chuyển trên tuyến đường ven đê Sông Hồng. Đến một điếm canh đê, anh Doanh dừng xe trước cửa điếm để hút thuốc.

h1
Hình ảnh nhóm côn đồ chặn xe người dân trên tuyến đường ven đê sông Hồng

"Truy đuổi chúng tôi khoảng 2 km, thì chiếc xe Nokia Morning BKS 89A - 095.68 vượt lên theo hướng trái, liên tiếp lạng lách, đánh võng ép xe chúng tôi dừng lại. Sau khi dùng cửa chính chặn lối tiến, thì lập tức chiếc xe khác mang BKS 89A 125.27 áp sát, chặn hướng lùi, khóa chặt xe chúng tôi trên đê.

Ngay khi chúng tôi dừng hẳn thì các đối tượng (khoảng 15-16 đối tượng) ập đến từ cả phía trước lẫn phía sau. Mặt mày hung dữ, manh động, gây sức ép bằng lời nói và hành động, họ ép chúng tôi xuống xe nói chuyện. Thấy nguy hiểm nên chúng tôi đã cố thủ trên xe…

Trong khi bị vây bắt trên đê, chúng tôi nhận thấy các đối tượng liên tục hô hào, gọi thêm người và quyết không cho chúng tôi đi”.

Theo tài khoản Tran Quang Ngoi, nhóm đối tượng này cho rằng xe anh này gây tai nạn và bỏ chạy, sau đó đâm vào xe một đối tượng trong nhóm nên yêu cầu dừng xe “nói chuyện”. Trong khi đó, trong đơn tố cáo mà người này gửi Công an huyện Khoái Châu, khẳng đinh: “Trước đó, chúng tôi không có bất kỳ va chạm và mâu thuẫn nào đối với nhóm đối tượng này”.

2
Ngay sau đó, người này đã làm đơn tố cáo các đối tượng lên Công an huyện Khoái Châu
1.
Nhiều người cho rằng đây có thể là một vụ dàn cảnh cướp tài sản và tình trạng này đã nhiều lần xảy ra trên tuyến đường này

Cũng theo thông tin mà nhân vật đăng tải trên Trang cá nhân của mình, ngay khi sự việc xảy ra, anh đã gọi điện thoại cầu cứu lực lượng chức năng của địa phương nhưng không thấy phản hồi và không nhận được bất kỳ trợ giúp nào từ phía công an.

Ngay khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng ngàn lượt thích, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận, nhiều người cho rằng trên tuyến đường ven đê Sông Hồng này đã nhiều lần xảy ra tình trạng tương tự.

Nhiều người còn tỏ ra lo ngại khi sự việc diễn ra thường xuyên nhưng chính quyền sở tại chưa có một biện pháp nào nhằm ngăn chặn sự manh động của các đối tượng trên.

Tài khoản Tran Quang Ngoi nghi ngờ đây là một vụ dàn cảnh cướp tài sản. “Hành vi truy đuổi, vây bắt người trên đê vắng, tối là hành vi vô cùng nguy hiểm, xâm phạm nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của người dân. Đặc biệt, nhóm đối tượng hoạt động có tổ chức, có sự dàn xếp truy đuổi tới cùng, manh động là vấn đề đặc biệt nguy hiểm. Không loại trừ đây là một ổ cướp có tổ chức”.

Đồng quan điểm với tài khoản này, nhiều người cho rằng, lực lượng chức năng sở tại cần ngay lập tức vào cuộc, không để những ổ nhóm như vậy ngang nhiên hoạt động trên địa bàn huyện Khoái Châu nói riêng và toàn đất nước nói chung.

                                                                                                                                                                     Quang Linh

Ảnh: Fb NV

 

TAGS: