Cần Thơ: Phát hiện hơn 1.000 tấn lúa giống giả nhãn mác

(NTD) - Trưa 3/8, đại diện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Cần Thơ cho biết, đơn vị này vừa phát hiện Công ty TNHH MTV chế biến lương thực Thiện Phát và lò sấy lúa Ngô Hữu Phát (Tư Tước) đang sơ chế bán lúa giống giả nhãn hiệu và không có giấy phép sản xuất lúa giống.

Lò sấy lúa Ngô Hữu Phát thuộc Công ty TNHH Chế biến lương thực Thiện Phát có địa chỉ tại khu vực Thới Bình 2 (phường Thuận An, quận Thốt Nốt, Cần Thơ), giám đốc là ông Ngô Hữu Phát (sinh năm 1972, ở ấp Tân Hưng, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ).

Lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 58,6 tấn lúa giống mang nhãn hiệu lúa giống: Đài Thơm 8, OM 5451, Nàng Hoa 9 và RVT-ST và 1.000 tấn lúa nguyên liệu dùng làm giả nhãn hiệu các loại lúa giống trên.

Đáng nói, lò sấy này không hề có chứng nhận công nhận về sản xuất lúa giống và không có giấy phép sản xuất lúa giống.

Bước đầu làm việc với ông Ngô Hữu Phát, ông này khai nhận lúa nguyên liệu dùng để sản xuất lúa giống được thu mua ngoài thị trường với giá từ 6.000 đồng/kg.

Sau khi thu mua lúa nguyên liệu tại thị trường, cơ sở này đã sơ chế, đóng bao bì mới, lấy thương hiệu các giống lúa chất lượng rồi bán lại với giá cao gấp 2 đến 3 lần để thu lợi.

Hiện số hàng này vẫn đang được lực lượng chức năng tạm giữ để xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sông Trường