Cần Thơ: Phát hiện 312.600 viên thuốc trị tiểu đường không rõ nguồn gốc

(NTD) - Cơ quan chức năng TP. Cần Thơ vừa phát hiện và thu giữ hơn 300.000 viên thuốc Đông dược trị tiểu đường không có giấy tờ.

Theo thông tin ban đầu, tối 8/3, nhận được tin báo của người dân, Thanh tra Sở Y tế TP. Cần Thơ đã phối hợp với Công an huyện Thới Lai bất ngờ kiểm tra nhà bà Lê Kim Hoa (ấp Thới Tân A, xã Trường Thắng, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) và phát hiện 312.600 viên thuốc Đông dược trị tiểu đường không rõ nguồn gốc.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc của bà Hoa không có bảng hiệu và giấy phép hoạt động. Theo đó, tất cả số thuốc trên đã được đóng thành gói, bên ngoài bao bì đề nhãn hiệu “Thuốc gia truyền trị tiểu đường Chánh Đức” và tên chuyên viên là Nguyễn Văn Hòa (chồng bà Hoa).

Ngay lập tức, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vụ việc, tịch thu toàn bộ 312.600 viên thuốc trên.

Bà Hoa khai nhận, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc này đã hoạt động được hơn 2 năm. Theo đó, toàn bộ thuốc được bà nhập từ nhiều nơi khác nhau về nên không kiểm soát được nguồn gốc. Sau khi nhập hàng, bà Hoa thuê người đóng gói rồi phân tán ra thị trường với cái tên "Thuốc gia truyền trị tiểu đường Chánh Đức".

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Văn Nguyễn