Cần Thơ: Người đàn ông chửi CSGT là ai?

(NTD) - Tối 16/7, thông tin từ Công an TP. Cần Thơ cho biết đã nhận được báo cáo của Công an quận Bình Thủy về việc cán bộ, chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ bị người đi trên xe vi phạm lăng mạ, xúc phạm.

 Video người đàn ông chống cự CSGT đang thực hiện nhiệm vụ (Nguồn: Internet)

Theo đó, trưa ngày 14/7, tổ công tác CSGT Công an quận Bình Thủy có 6 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Võ Văn Kiệt theo kế hoạch. Khoảng 11g30 phút thì tổ công tác phát hiện xe biển số 64A – 027.78 đi từ hướng sân bay Cần Thơ về nội ô quá tốc độ qui định nên ra tín hiệu dừng xe.

Thế nhưng, tài xế không chấp hành mà bỏ chạy với tốc độ cao. Trung úy Nguyễn Văn Thành đã dùng xe mô tô cảnh sát đuổi theo và chặn được khi chiếc xe này gần vào nội ô. Khi đang yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ kiểm tra thì tài xế cố thủ trên xe. Ngay thời điểm này có một người đàn ông khoảng ngoài 60 tuổi ngồi bên ghế phụ không đồng tình với việc làm trên của lực lượng CSGT.

Hơn thế, người này liên tục buông lời lẽ bất lịch sự, chửi mắng trung úy Nguyễn Văn Thành. Sau đó, người đàn ông này còn xuất trình một thẻ nhựa chưa rõ thuộc đơn vị nào. Khi đang tiếp tục yêu cầu tài xế chấp hành thì người đàn ông ngồi trên yêu cầu tài xế cho xe tiếp tục đi về hướng quận Ninh Kiều.

Theo thông tin từ Công an TP. Cần Thơ: Người đàn ông chửi mắng CSGT là đồng chí 7 Liêm, công tác ở Bộ Quốc Phòng. Hình ảnh tốc độ xe và video clip vi phạm cũng đã được ghị lại. Trong video clip ghi lại cho thấy, người đàn ông trên xe chửi thề bất lịch sủ, chỉ tay vào mặt lực lượng đang làm nhiệm vụ là: “Mày không có tư cách”. Mạnh miệng hơn là đòi cách chức luôn cả… giám đốc Công an TP. Cần Thơ.

Như Ý - Hoàng Bắc