Cần Thơ: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng chém người ở BOT Cai Lậy

(NTD) - Ngày 12/12, Công an quận Cái Răng (TP.Cần Thơ) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam một đối tượng về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Đối tượng được xác định là Lê Tấn Tú, 36 tuổi, Giám đốc Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh. Nạn nhân là anh Vương Quốc Tân, 34 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Tại cơ quan công an, Tú khai nhận, công ty của mình có hợp đồng với BOT Cai Lậy, cho thuê xe để xử lý những xe gây ách tắc tại BOT Cai Lậy trong vòng 30 ngày.

Chiều 29/11, Tú điều xe cứu hộ từ Cần Thơ lên BOT Cai Lậy. Đến ngày 30/11, thì BOT Cai Lậy thu phí trở lại.

Ngày 1/12, tài xế Trịnh Hồng Phương điều khiển xe đến BOT Cai Lậy dừng xe đôi co với nhân viên thu phí. Thấy ách tắc, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu cho xe cứu hộ vào kéo xe của anh Phương ra ngoài.

Do xe cứu hộ có ghi số điện thoại nên sau khi xảy ra sự việc, một số người đã lên mạng xã hội kêu gọi “tẩy chay doanh nghiệp” của Tú. Rất nhiều cuộc gọi đến doanh nghiệp đe dọa, quậy phá. 

Đến ngày 3/12, anh Tân cùng một nhóm tài xế tìm đến công ty của Tú để giải quyết mâu thuẫn trước đó. Tuy nhiên, giữa hai bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, lúc này Tú bất ngờ cầm rựa chém anh Tân bị thương nặng phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long để cấp cứu.

Ngay sau khi gây án, Tú đã bị công an bắt giữ.

Sông Trường