Burger King xin lỗi vì "xúi" phụ nữ Nga lấy "gien tốt của cầu thủ"

(NTD) – Quảng cáo tiền thưởng 45.000 USD và hamburger ăn trọn đời cho phụ nữ Nga có thai với một ngôi sao bóng đá đã được Burger King hủy bỏ sau khi vấp phải làn sóng phản đối tại Nga.

BurgerKing3
Các nữ cổ động viên Nga luôn nóng bỏng trên khán đài của World Cup 2018 (Ảnh: Reuters)

Chuỗi nhà hàng bán thức ăn nhanh của Hoa Kỳ đã xin lỗi công chúng Nga vì đã treo giải thưởng này. Quảng cáo của Burger King nói rằng bất kỳ phụ nữ Nga nào có thai với một ngôi sao bóng đá “sẽ nhận được 45.000 USD và bánh mì tròn kẹp thịt burger suốt đời”.

“Những phụ nữ có được gien bóng đá tốt nhất sẽ đảm bảo thành công của Nga trong tương lai”, quảng cáo này nói, “Tiến lên! Chúng tôi tin vào các bạn”.

Theo AFP, Burger King đã rút lại quảng cáo bị cho là “quá xúc phạm”, đồng thời ngỏ lời xin lỗi.

Quảng cáo này dường như là cách chế giễu bà Tamara Pletneva, đại biểu Viện Duma Quốc gia Nga – cơ quan lập pháp của nước này.

Bà nghị sĩ phụ trách các vấn đề gia đình trước đó đã khuyên phụ nữ Nga tìm bạn tình cùng sắc tộc và không quan hệ tình dục với đàn ông người nước ngoài dịp World Cup bởi lo ngại về số bà mẹ đơn thân gia tăng sau mùa giải bóng đá này.

BurgerKing4
Nữ nghị sĩ Tamara Pletneva đã khuyên phụ nữ Nga không nên có bạn tình là người nước ngoài trong dịp World Cup diễn ra ở nước này. (Ảnh: Penza News)

Burger King không phải là trường hợp đầu tiên bị “vạ miệng” tại World Cup.

Một tháng trước khi giải vô địch bóng đá thế giới khai mạc tại Nga, Liên đoàn Bóng đá Argentina đã cho phát hành cẩm nang, trong đó có dạy cả cách quyến rũ phụ nữ Nga. Cẩm nang được phát cho huấn luyện viên, cầu thủ và cổ động viên nước này.

Trong cẩm nang, có một chương nói về “Làm cách nào để tán gái Nga” với những lời khuyên như “bạn cần phải sạch sẽ, không có mùi và ăn mặc bảnh bao” và cũng nói các cô gái Nga không muốn bị xem là đồ tiêu khiển.

Liên đoàn sau đó xin lỗi và thu hồi cẩm nang trên.

Ricky Hồ