Bốn khách Nhật trả 1.100 euro cho bữa ăn tại Venice, du khách Thái bị trấn lột ở London

(NTD) - Ngày 23/1, Thị trưởng thành phố Venice vừa lên tiếng tỏ ý bất bình về hóa đơn thanh toán 1.100 euro mà bốn du khách Nhật Bản nói họ phải trả cho bốn đĩa thịt bò bít tết (steak), một đĩa cá rán, nước và phí dịch vụ. Năm ngoái, 3 du khách Thái bị trấn lột tại một khách sạn 4 sao ở London.

 

Bốn sinh viên người Nhật đi báo cảnh sát sau khi nhận một hóa đơn 'quá chát' ở một nhà hàng gần Quảng trường St. Mark nổi tiếng ở Venice. Ba phụ nữ khác đi cùng đoàn với họ chọn một nhà hàng khác - nhưng cũng phải trả 350 euro cho ba đĩa mì hải sản, truyền thông Ý đưa tin.

JapanVenice1
Bốn du khách Nhật trả 1.100 euro cho bữa ăn tại Venice (Ảnh: Getty)

Thị trưởng Venice cam kết sẽ làm ra nhẽ

"Chúng tôi sẽ điều tra kỹ vụ việc này, chúng tôi sẽ kiểm tra xem khiếu nại có được làm đúng và đầy đủ không" - Thị trưởng Luigi Brugnaro viết trên Twitter - "Nếu chuyện đáng xấu hổ này là có thật, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để trừng phạt những người chịu trách nhiệm. Chúng tôi ủng hộ sự công bằng - luôn luôn!".

Venice là top 10 thành phố thu hút khách nhất thế giới. Bốn nam sinh viên Nhật báo cảnh sát khi họ quay trở lại Bologna, nơi họ đang học. Trường hợp này đã được ông Marco Gasparinetti, phát ngôn viên cho một diễn đàn người dân Venice mang tên "Gruppo 25 Aprile", lan truyền trên mạng.

JapanVenice2
Quảng trường St Mark tráng lệ là điểm đến không thể thiếu cho bất kỳ du khách nào đến Venice (Ảnh: Getty)

Truyền thông Ý không nói tên nhà hàng, nhưng họ nói chủ nhà hàng là một phụ nữ Trung Quốc và do một người Ai Cập quản lý. Theo ông Gasparinetti, chỉ 1,1% các nhà hàng ở khu vực đó ở Venice là của người Ý, còn ở trung tâm lịch sử Venice, con số này là 50%.

Ông nói nhóm Gruppo 25 Aprile sẽ đăng lời khuyên cho khách du lịch tuần này trên Facebook để giúp họ tránh những tình huống "như trò đùa" như vậy. Ông cũng cho biết đã có nhiều vụ các nhà hàng 'chặt chém' khách du lịch ở Venice.

JapanVenice3
Venice là top 10 thành phố thu hút khách nhất thế giới (Ảnh: Getty)

"Chúng tôi bảo vệ dân địa phương và những ai làm ảnh hưởng đến tên tuổi tốt đẹp của Venice làm hại tất cả người Venice" - nhóm này viết trên Twitter.

Du khách Thái bị trấn lột ở London

Không phải bất kỳ nơi đâu trên thế giới cũng an toàn cho du khác. Hai du khách Thái Lan tố cáo bị những kẻ gốc Đông Âu giả danh cảnh sát trấn lột ngay trong khách sạn 4 sao ở trung tâm London. Sự việc xảy ra tối 6/2/2017 tại khách sạn Cumberland 4 sao, nơi du khách châu Á thường hay dừng chân khi thăm thủ đô vương quốc Anh.

JapanVenice4a
Trung tâm London luôn đông đúc và náo nhiệt  (Ảnh: Getty)

Ba người đàn ông tự nhận là cảnh sát mặc thường phục tiếp cận họ và cướp đoạt số tiền mặt 750 bảng Anh. Những kẻ này yêu cầu cho xem hộ chiếu và khi các nạn nhân mở túi lấy giấy tờ, chúng trấn lột 500 bảng từ du khách nữ và 250 bảng từ du khách nam.

Vị khách nữ 50 tuổi kể lại: "Chúng rất to cao và trông giống cảnh sát thật... Khi cảnh sát tới phỏng vấn chúng tôi thì họ cũng cho rằng khó mà lấy lại được tiền".

JapanVenice4
 Khách sạn Cumberland 4 sao (Ảnh: Getty) 

Các khách du lịch Trung Quốc, Thái Lan và người gốc Á nói chung hay bị trộm cắp nhòm ngó vì họ mang theo người nhiều tiền mặt. Theo cảnh sát London, số các vụ phạm tội tại các điểm du lịch như trên phố Oxford đã tăng 8% trong năm 2016.

                                                                                                                                                        Thủy Tiên