Bộ trưởng Nội vụ Mexico thoát chết vì trực thăng rơi, 9 người chết do cháy tại Trung Quốc

(NTD) - Ngày 17/2, một chiếc trực thăng quân sự chở Bộ trưởng Nội vụ Mexico Alfonso Navarete và Thống đốc bang Oaxaca Alejandro Murat đã bị rơi, tuy nhiên rất may mắn, 2 ông không chết, chỉ có 2 người trên mặt đất thiệt mạng.

 

Bộ trưởng Navarete nói với kênh truyền hình Televisa rằng ông và Thống đốc  Murat không bị thương nặng sau vụ tai nạn. Sự cố xảy ra khi chiếc trực thăng hạ cánh. Trong một tuyên bố trên mạngTwitter, Bộ Nội vụ Mexico xác nhận cái chết của 2 người trên mặt đất.

Được biết, trực thăng lúc đó chở các quan chức đi khảo sát hậu quả của trận động đất 7,2 độ Richter làm rung chuyển bang Oaxaca và Mexico City vào tối 16/2. Trận động đất không gây ra thương vong nhưng đã làm hư hại hàng chục tòa nhà và khiến khoảng 1 triệu người không có điện sử dụng, hàng chục ngàn người phải khẩn trương sơ tán.

Navarete1
Bộ trưởng Nội vụ Alfonso Navarete thoát chết vì trực thăng rơi (Ảnh: AP)

Trong một diễn biến khác, ngày 17/2, tờ South China Morning Post (SCMP) đưa tin ít nhất 9 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một nhà máy xử lý chất thải ở miền Nam Trung Quốc. Theo giới báo chí, vụ cháy nghi do pháo hoa gây ra.

Được biết, ngọn lửa bốc cháy vào sáng sớm 17/2 tại một nhà máy xử lý chất thải ở thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông. Ngay sau khi biết tin, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, sau đó ngọn lửa hung dữ đã được khống chế, một cư dân bị bỏng nặng được đưa tới bệnh viện để điều trị.

Navarete2
 9 người chết do cháy nhà máy xử lý chất thải ở thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc (Ảnh: SCMP)

Tờ SCMP cho biết cảnh sát đã bắt giữ một số nghi phạm liên quan đến vụ đốt pháo hoa gây cháy. Điều tra sơ bộ cho thấy ngọn lửa do pháo hoa gây ra. Khi 3 công nhân cố gắng dập lửa, một vụ nổ xảy ra giết chết nhiều người sống gần đó. Nạn nhân bao gồm nhân viên tại nhà máy xử lý chất thải và thành viên gia đình họ, những người sống trong các căn phòng bằng gỗ trên tầng hai. Do rác thải bị đốt cháy nhanh và bốc nhiều khói nên họ không thể thoát ra kịp.

Người Trung Quốc vừa mới bước vào kỳ nghỉ 1 tuần nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Nhiều nơi tại Đại lục vẫn đốt pháo hoa để mừng năm mới.

                                                                                                                                                           Thủy Tiên