Bình Thuận: Cứu hộ thành công tàu vận tải mắc cạn

(NTD) - Rạng sáng 9/3, tàu SAM 5 (quốc tịch Việt Nam) đã được cứu hộ thành công, di dời khỏi khu vực mắc cạn tại biển Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) sau nhiều ngày bị mắc cạn.

UBND tỉnh Bình Thuận cho biết vào 16h ngày 6/3, tàu vận tải biển SAM 5, trọng tải 12.200 tấn, chở hơn 7.000 tấn than, bị mắc cạn tại vùng biển Vĩnh Tân.

Chủ tàu là Công ty TNHH thương mại và hàng hải Thiên Bình. Trên lộ trình từ Quảng Ninh đến Bình Thuận để trả hàng thì tàu gặp nạn cách cảng Vĩnh Tân khoảng 5 hải lý. Khi bị mắc cạn, trên tàu có 12 thủy thủ do ông Bùi Thanh Phương làm thuyền trưởng.

Tàu SAM 5 bị mắc cạn
Tàu SAM 5 bị mắc cạn (ảnh báo Thanh Niên)

Nhận được thông tin, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận đã điều hai tàu lai dắt từ cảng Vĩnh Tân đến vị trí của tàu SAM 5, nhưng do thủy triều rút, các tàu ứng cứu chưa tiếp cận được tàu bị nạn.

Đến rạng sáng 9/3, với sự hỗ trợ của hai tàu kéo, tàu SAM 5 đã được cứu hộ thành công, di dời khỏi khu vực mắc cạn.

UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh thường xuyên cập nhật thông tin, hiện trạng các tàu bị mắc cạn để chuẩn bị kịp thời các phương tiện, lực lượng, sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó, đề phòng các sự cố tràn dầu.

Thùy Trang