Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng kiểm tra việc mở lối xuống biển

(NTD) – Chiều 5/12, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng lãnh đạo các sở ngành liên quan đã đi khảo sát việc thực hiện mở 5 lối xuống biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn.

dscn7983_rzkb
Lối xuống biển Furama - Ariyana (ảnh M.H)

5 lối xuống biển nằm ở các vị trí: Cuối đường Hồ Xuân Hương, giữa khách sạn Furama và Ariyana, phía nam dự án Future Property Invest, phía bắc dự án Khu du lịch biển The Song và phía nam Khu du lịch giải trí quốc tế đặc biệt Silver Shores Hoàng Đạt. Trong đó, 2 lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương và giữa khách sạn Furama và Ariyana sẽ hoàn thành trong năm 2018.

Theo kế hoạch, lối Furama – Ariyana được đầu tư 2,15 tỷ đồng, rộng 39m, dài 330m, lối đi bộ rộng 3m. Lối xuống biển được bổ sung lát đá cubic đoạn nối với đường Võ Nguyên Giáp và nối dẫn ra bãi biển (như phần lối có sẵn), cải tạo vỉa hè đường Võ Nguyên Giáp trồng cây hàng rào, cỏ và cây bụi cảnh quan 2 bên.

dscn8018_nvqc
Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng yêu cầu điều chỉnh một số vị trí cho phù hợp cảnh quan (ảnh M.H)

Lối xuống biển đường Hồ Xuân Hương được đầu tư 1,24 tỷ đồng, rộng 15m dài 445m, trong đó lối đi bộ rộng 5,7m. Lối đi bộ này tận dụng cảnh quan sẵn có, lát bổ sung đá cubic và bậc cấp nối dẫn ra bãi biển lát đá sa thạch, đồng thời trồng dừa, cỏ nhật…

Các lối xuống biển này lâu nay được các doanh nghiệp đầu tư du lịch rào chắn, không cho người dân có đường xuống biển. Người dân phải chọn giải pháp đi xa vài km mới có một lối xuống biển.

dscn8040_aoki
Lối xuống biển Hồ Xuân Hương đang thi công (ảnh M.H)

Tại buổi kiểm tra, ông Trương Quang Nghĩa chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị thực hiện việc mở lối xuống biển từ 3 - 5m; trồng cây xanh phù hợp với thổ nhưỡng địa phương để ngăn việc xâm thực, sạt lở; Điều chỉnh một số thiết kế về cảnh quan hai bên, điểm tiếp giáp với bãi biển để lối xuống biển phải tách biệt với các resort liền kề. Bí thư Thành ủy yêu cầu đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hơn nữa để sớm đưa 2 tuyến lối đi bộ vào phục vụ du khách và người dân.

Việc mở lối xuống biển đã được thực hiện từ đầu tháng 11 năm nay và sẽ phải thực hiện xong trong năm 2019.

Minh Hằng