Bắt thiếu nữ lừa đảo 11 tỷ đồng

(NTD) - Ngày 12/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đặng Thị Sinh (SN 1988, trú tại thôn Thuận An, Duy Nghĩa, Duy Xuyên, Quảng Nam) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

anh 1
CMND của nghi can lừa đảo (ảnh CA)

Lợi dụng quan hệ quen biết từ trước, Sinh đến nhà ông T.D (trú thôn An Lương, Duy Hải, Duy Xuyên, Quảng Nam) nói dối vừa thực hiện một hợp đồng với đối tác nhưng chưa xoay kịp vốn nên cần 500 triệu đồng để đưa trước cho chủ hồ nuôi tôm, nếu không sẽ phải bồi thường 1 tỷ đồng.

Để tăng thêm niềm tin cho ông D, Sinh nói khoác mình chưa bán được đất, nay cần tiền gấp, nên nhờ vợ chồng ông D. cho Sinh mượn 500 triệu đồng và hẹn 5 ngày sau sẽ trả. Và Sinh viết giấy mượn tiền của ông D.

Vì có bà con họ hàng bên chồng của Sinh và nghĩ Sinh nói thật nên ông D. muốn giúp đỡ. Ông D. đi mượn của người thân và thêm tiền buôn bán có được giao đủ cho Sinh 500 triệu đồng.

Đến ngày hẹn, ông D. không liên lạc được với Sinh. Sau đó, ông D. nghe tin Sinh đã khi khỏi địa phương nên ngày 22/11, ông D. cùng nhiều bị hại khác làm đơn trình báo với Cơ quan Công an huyện Duy Xuyên.

Cùng ngày, Sinh cũng đến Công an huyện Duy Xuyên tố cáo mình bị một người đàn ông nước ngoài lừa đảo và khai báo gian dối nhằm che đậy hành vi phạm tội. Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên chuyển thông tin trên đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam. Khi tiếp xúc và làm việc với điều tra viên, biết không thể chối cãi được, Sinh cúi đầu nhận tội và khai nhận, ngoài lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông D., Sinh còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các tỉnh lân cận tổng số tiền trên 11 tỷ đồng.

Đăng Mạnh