Bắt khẩn cấp quái xế ô tô “đua tốc độ”, chống đối CSGT trên quốc lộ

(NTD) - Trưa ngày 27/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết vừa ra quyết định bắt khẩn cấp đối với Đoàn Văn Thùy (SN 1989, trú Hồng Phong, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Cơ quan điều tra xác định, Thùy chính là người điều khiển ô tô vi phạm giao thông và chống lại lực lượng CSGT khi bị truy đuổi.

Thùy tại cơ quan điều tra ANTT
Thùy tại cơ quan điều tra (Ảnh: ANTT)

Công an TP.Uông Bí thông tin, khoảng 7h sáng ngày 26/8, tổ công tác số 1 của Đội TTKSGT1-18 (thuộc phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh) đang làm nhiệm vụ tại tại km85, QL 18 thì phát hiện xe ô tô mang BKS: 15A - 331.58 vi phạm chạy quá tốc độ trong khu vực đông dân cư.

Lực lượng chức năng đã phát lệnh yêu cầu tài xế dừng xe nhưng người này không chấp hành. Không dừng lại ở đó, lái xe còn điều khiển xe đâm thẳng vào tổ công tác rồi tăng ga bỏ chạy.

Ngay lập tức, tổ công tác số 1 đã trao đổi với tổ công tác số 4, đang làm nhiệm vụ gần đó để phối hợp kiểm tra, xử lý chiếc xe trên. Đến khoảng 8h, tại KM 77+100, tổ công tác 4 đã phát hiện chiếc xe nói trên và ra hiệu dừng xe. Một lần nữa lái xe lại tiếp tục tăng ga đâm thẳng vào đầu xe ô tô của lực lượng CSGT khiến xe hư hỏng nặng.

CSGT cùng người dân khống chế tài xế PLP
CSGT cùng người dân sau đó đã khống chế được chiếc xe, đưa về trụ sở để xử lý (Ảnh:  PLP)

Khi đến địa phận Km0+500, lái xe tiếp tục đâm thẳng vào xe cảnh sát rồi va chạm với xe ô tô phía sau khi lùi xe. Trên đường, lái xe liên tục lạng lách, đánh võng để xe cảnh sát không tiếp cận được.

Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, lực lượng chức năng và người dân đã tiếp cận được chiếc xe, bắt giữ tài xế đưa về trụ sở để làm rõ vụ việc. Tại đây, lái xe khai nhận là Đoàn Văn Thùy (SN 1989, ngụ Hồng Phong, huyện An Dương, TP Hải Phòng). Lực lượng chức năng xác định đối tượng này lái xe trong tình trạng không tỉnh táo.

Công an TP.Uông Bí đang gấp rút hoàn tất hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quang Linh