Bắt giam nguyên giám đốc Công ty điện máy Phan Khang- chi nhánh Cần Thơ

(NTD) – Do ham mê cờ bạc dẫn đến nợ nần ngập đầu, nguyên giám đốc cửa hàng trưng bày số 1 và số 2 của Công ty điện máy Phan Khang - Chi nhánh Cần Thơ đã chiếm đoạt của công ty này 22 tỷ đồng.

Ngày 3/3, tin từ cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Trí Đức (28 tuổi, ngụ P.An Cư, Q.Ninh Kiều), nguyên giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 1 và 2 thuộc Công ty TNHH điện máy Phan Khang - Chi nhánh Cần Thơ về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Đức vào làm nhân viên bán hàng dự án tại trụ sở chính của Công ty Phan Khang từ năm 2012. Đến tháng 7/2014, nhận được sự tín nhiệm của công ty nên Đức đã được bổ nhiệm làm giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 2 (chi nhánh Cần Thơ, trên đường Cách Mạng Tháng Tám, P.An Thới, Q.Bình Thủy).

Chưa dừng lại ở đó, đến tháng 4/2015, Đức lại tiếp tục được công ty bổ nhiệm làm giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 1 (đường Hòa Bình, P.An Cư, Q.Ninh Kiều).

mặc dù được sự tín nhiệm nhưng Đức lại ham mê cờ bạc dẫn đến nợ nần với số tiền quá lớn. Để có tiền trả nợ, Đức đã lạm dụng quyền hạn, chức vụ của mình để chiếm đoạt tài sản của công ty với số tiền lên đến 22 tỷ đồng.

Đức đã chỉ đạo nhân viên dưới quyền xuất kho giao hàng để đem ra ngoài bán với giá thấp hơn giá vốn từ 15-20% để chiếm đoạt luôn số tiền này.

Ngoài ra, Đức còn làm hợp đồng giả, thuê người làm giả con dấu của Sở Cảnh sát PCCC Cần Thơ, sau đó đóng lên các hợp đồng mua hàng để chiếm đoạt hơn 7,5 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2016, biết bị lộ, Đức đã bỏ trốn. Đến ngày 14/2, Đức đến Công an TP.Cần Thơ đầu thú.

Hà Giang