Bản tin Tâm điểm tiêu dùng: GNN Express dừng hoạt động - Nhiều người có nguy cơ mất trắng cả vốn lẫn lãi

(NTD) - Trong 1 tuần vừa qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến vụ việc: Công ty CP Chuyển phát nhanh GNN thông báo “dừng hoạt động” khi đang nợ khoảng 5,5 tỷ đồng tiền COD của khách hàng. Sự thông báo đột ngột này đã khiến cho nhiều khách hàng của GNN lo lắng,nhiều shop online điêu đứng vì nguy cơ mất trắng cả vốn lẫn lãi.

 

Ngày 1-9 trên fanpage chính thức của GNN bất ngờ đăng tải thông tin dừng hoạt động với lý do không còn khả năng tài chính. Tổng giám đốc công ty này cho biết do hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn và yếu kém về mặt quản lý. Do đó công ty không cân đối được việc thu chi dẫn tới lạm dụng tiền thu hộ COD của khách hàng, với mức nợ lên đến 5,5 tỷ đồng.

Công ty cổ phẩn chuyển phát nhanh GNN được thành lập cuối năm 2006, do ông Hoàng Ngọc cùng 11 cổ đông khác góp vốn điều lệ 100 triệu đồng. Công ty có chi nhánh tại 5 TP lớn gồm: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Khi mới xuất hiện trên thị trường GNN nhanh chóng tạo được niềm tin cho các chủ shop khi có mức cước hợp lý, giao hàng nhanh chóng. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, GNN đã không được nhắc tới và thông tin "dừng hoạt động" được đăng tải ngày 1-9 khiến nhiều chủ shop online trong tình trạng đứng ngồi không yên.Thậm chí nhiều khách hàng còn tỏ ra bức xúc khi ngày 30 tháng 8 vẫn có nhân viên đến lấy hàng.

Sau khi xôn xao dư luận, phía GNN đã có những thông tin ban đầu để đính chính, giúp các khách hàng bĩnh tĩnh. Hiện danh sách chủ nợ của GNN có khoảng 600 người, trong đó có nhiều shop nợ tới 200 triệu. Theo ông Hoàng Ngọc, công ty vẫn đang nỗ lực để đưa ra những giải pháp trả nợ cho những chủ nợ nhỏ để giảm áp lực. 

Báo Người tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin đến với bạn đọc trong các kỳ tiếp theo.

Hạnh Nguyễn – Đắc Ninh – Xuân Thanh