Bản tin Kinh tế tiêu dùng: Hoa đào nở rộ trên khắp mọi nẻo đường Hà Nội

(NTD) - Những thông tin chính: Bắt quả tang cơ sở sản xuất hàng ngàn gói hạt nêm, bột ngọt giả; Nhập siêu hàng tỉ USD phân bón, thuốc trừ sâu; Hoa đào nở rộ trên khắp mọi nẻo đường Hà Nội; Xăng dầu không tăng giá trong tháng 1; "Siêu xe rác" sẽ có mặt trên đường phố Việt Nam; Lexus LC Convertible sắp được đưa vào sản xuất.

 

Bắt quả tang cơ sở sản xuất hàng ngàn gói hạt nêm, bột ngọt giả

Sáng 10/1, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang một vụ sản xuất, đóng gói hàng giả tại K02 đường Tôn Thất Đạm, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

Nhập siêu hàng tỉ USD phân bón, thuốc trừ sâu

Dù là nước nông nghiệp, nhưng mỗi năm Việt Nam vẫn phải chi tới hàng tỷ USD để nhập khẩu phân bón và thuốc trừ sâu, do nhiều sản phẩm trong nước vẫn chưa đủ năng lực, trình độ để sản xuất hoặc mới sản xuất được một phần so với nhu cầu.

Hoa đào nở rộ trên khắp mọi nẻo đường Hà Nội

Chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đây cũng là thời điểm các vườn đào Nhật Tân tấp nập người mua. Do thời tiết khá thuận lợi nên những cành đào Nhật Tân năm nay trổ bông rất to và dày. Chính vì vậy sắc đào rực rỡ khắp phố khác hẳn mọi năm.

Xăng dầu không tăng giá trong tháng 1

Liên Bộ Công Thương -Tài Chính vừa công bố giá xăng dầu trong kì điều hành thứ hai của năm 2019, mức giá giữ nguyên như kỳ điều hành trước. Theo đó, sau khi trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu kết hợp chi sử dụng từ quỹ này, giá xăng dầu được giữ nguyên như kỳ điều hành trước.

'Siêu xe rác' sẽ có mặt trên đường phố Việt Nam

Ngày 16/1, tại khu xử lý rác Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã diễn ra chương trình tập huấn vận hành xe chở rác công nghệ Mỹ, phiên bản riêng của Việt Nam. Đại diện của 3 địa phương Long An, Kiên Giang và TP.HCM đã được chuyên gia đến từ Mỹ tập huấn cách vận hành, bảo dưỡng xe chở rác công nghệ mới do VWS trao tặng.

Lexus LC Convertible sắp được đưa vào sản xuất

Không giống như một số mẫu xe concept được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Detroit Detroit 2019, LC Convertible được Lexus mang đến triển lãm lần này tuy chỉ là bản concept nhưng có thiết kế tiến rất gần với phiên bản sản xuất thương mại và sớm tung ra thị trường. 

Quỳnh Anh - Đắc Ninh