Anh: Thông điệp Giáng sinh của Nữ hoàng nhắc vụ khủng bố London, Manchester

(NTD) - Nữ hoàng Anh Elizabeth II tưởng niệm vụ tấn công khủng bố vào London và Manchester trong thông điệp Giáng sinh năm nay. Nhìn lại các sự kiện năm 2017, Nữ hoàng nói rằng "bản sắc mạnh mẽ" của hai thành phố đã "biểu hiện" trong các vụ này.

Nữ hoàng cũng dành lời khen ngợi Hoàng tế Philip, Công tước xứ Edinburgh vì ông luôn ủng hộ bà, trong năm kỷ niệm lễ cưới Bạch kim của họ. Bà dành ngày Giáng sinh ở Sandringham cùng các thành viên Hoàng gia vương quốc Anh, gồm Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle.

EliNoel1
Trên bàn làm việc của Nữ hoàng Elizabeth II có để ảnh Hoàng tử Goerge và công chúc Charlotte cạnh ảnh bà với Hoàng tế Phillip (Ảnh: PA)

Đây sẽ là lần đầu tiên một người chưa kết hôn với thành viên Hoàng tộc được cùng tham gia các hoạt động mừng Giáng sinh.

Được biết, Nữ hoàng đã vắng mặt trong lễ Giáng sinh năm ngoái tại dinh thự ở Norfolk vì thời điểm đó quá lạnh. Nữ hoàng đã thu âm lại thông điệp Giáng sinh năm nay cho khối Thịnh vượng chung cách đây vài ngày tại Phòng 1844 của Điện Buckingham.

EliNoel2
Nữ hoàng thăm nạn nhân của vụ đánh bom Manchester Arena hồi tháng 5/2017 (Ảnh: PA)

Chủ đề chính của thông điệp là tầm quan trọng của "ngôi nhà" mà Nữ hoàng mô tả là nơi "ấm áp, gần gũi và yêu thương", với "sự giản đơn vượt thời gian" và "sự níu kéo".

Trên bàn làm việc của Nữ hoàng có để ảnh Hoàng tử George và công chúa Charlotte, cạnh hai tấm ảnh chụp bà với Công tước xứ Edinburgh trong ngày cưới năm 1947 và dịp lễ cưới Bạch kim hồi tháng trước.

                                                                                                                                                           Anh Dũng